Xáo tam phân tăng cường sức khỏe

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe, hỗ trợ điều tiết hệ miễn dịch, giúp cơ thể con người có khả năng chống lại được nhiều bệnh tật khác nhau.

Trong y học phương Đông, loại thảo dược xáo tam phân này đã được con người sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe con người từ rất lâu. Với nhiều tác dụng tốt cho cơ thể như giúp điều tiết hệ miễn dịch cho cơ thể, tăng cường sức lực, phòng chống bệnh tiểu đường, bệnh ung như và một số bệnh về gan. Xáo tam phân là loại thảo dược dễ và quý mà bạn nên phòng thân sẵn trong nhà để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình mình.

> Rượu xáo tam phân

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe như thế nào?

Thảo dược xáo tam phân có rất nhiều lợi ích tuyệt diệu cho sức khỏe con người, ngoài những công dụng như giúp kháng lại những độc tố gây ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, thì loại thảo dược này còn có tác dụng tăng cường sức khỏe, điều tiết hệ miễn dịch rất tốt, giúp cơ thể phòng chống được nhiều căn bệnh khác nhau gây hại cho cơ thể.

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe

Hợp chất flavonoid có trong thành phần xáo tam phân tự nhiên có vai trò bảo vệ, khả năng chống oxy hóa tốt, bảo tồn được acid ascorbic có trong tế bào, giúp ngăn ngừa một số tác nhân gây hại cho cơ thể con người. Theo các nghiên cứu khoa học cho thấy hợp chất flavonoid có tác dụng chính trong việc bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, các triệu chứng của tai biến mạch máu não, thoái hóa gan, tổn thương do những bức xạ không tốt, lão hóa.

Cách sử dụng xáo tam phân để tăng cường sức khỏe

Cách 1: Sắc nước uống

Để dùng xáo tam phân sắc nước uống hàng ngàu bạn nên xắt lát, sau đó sao vàng hạ thổ trong khoảng thời gian 15 – 20 phút. Rồi rửa qua bằng nước cho sạch, và đem sắc thành nước uống.

Sắc lần 1:

Đối với người có thể trạng tốt thì nên sử dụng 2 lít nước sắc với 100 gam. Sắc cho đến khi lượng nước còn lại 1 nửa là có thể uống được. Nên uống nước khi sắc vẫn còn ấm, không nên uống khi quá lạnh, không nên bảo quản bằng cách cho vào tủ lạnh.

Sắc lần 2:

Sau khi sử dụng hết nước sắc lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gr đã sắc ở lần 1, thì chỉ cần cho 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 0.5 lít thì có thể sử dụng được.

Lưu ý: đối với những người có thể trạng kém hơn nên sử dụng với liều lượng thấp hơn trong khoảng từ 3 – 5 ngày đầu, sau đó sử dụng bình thường và chỉ cần sắc lần 1.

Cách 2: Ngâm rượu

Với xáo tam phân cho vào ngâm với rượu thì bạn nên rửa sạch lớp đất bám vào rễ, rửa nhẹ nhàng, tránh làm trầy xước rễ, vì khi ngâm rễ sẽ không đẹp. Nên rửa sơ qua bằng rượu rồi để ráo sau đó cho vào bình thủy tinh và bắt đầu ngâm. Ngâm trong khoảng 2 tháng là có thể dùng được, liều lượng uống mỗi ngày không quá 100ml, rượu có màu vàng rất đẹp, nên ngâm rượu có khoảng từ 35 – 40 độ là tốt nhất.

Nên dùng phần rễ xáo tam phân lâu năm, với khoảng thời gian từ 5 năm trở lên ngâm với rượu uống rất hiệu quả cho xương khớp nhức mỏi và khí huyết lưu thông, phòng tránh bệnh tật, tăng cường và nâng cao sức đề kháng tốt cho cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng xáo tam phân để tăng cường sức khỏe

– Đối với những người có thể trạng yếu (không uống được nhiều nước), với 100 gam thuốc nên sắc từ 3 lít nước xuống còn 1 nửa là sử dụng được.

– Sử dụng khi nước sắc còn nóng khoảng 35 đến 40 độ (không nên sử dụng khi thuốc đã nguội lạnh)

– Sử dụng thuốc sau bữa cơm, tránh để đói khi sử dụng thuốc sẽ dẫn đến cồn cào ruột.

– Nên bảo quản nước trong bình thủy hay bình giữ nhiệt là tốt nhất, tránh để trong tủ lạnh.

—————-

Website: http://congtysamngoclinh.com/