Xáo tam phân mát gan, lợi tiểu

Xáo tam phân mát gan, lợi tiểu

Trong số những công dụng thần kỳ đối với cơ thể con người thì công dụng của xáo tam phân mát gan, lợi tiểu, được nhiều người biết tới và tin dùng nhất. Những thành phần có lợi nhất với gan của Xáo tam phân gồm: flavonoid, saponin, alcaloid và lượng courmarin và triterpenoid cùng khả năng điều trị bệnh đặc biệt hiệu quả. Dười đây là những công dụng của Xáo tam phân khiến nó trở thành được liệu được tìm mua nhiều nhất trong vài năm trở lại đây.

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe, và hệ miễn dịch phòng chống vi khuẩn:

Trong xáo tam phân có hàm lượng hợp chất flavonoid có vai trò là chất bảo vệ, chống lão hóa, giữ axit ascorbic trong tế bào, ngăn cản các tác nhân làm hại đối với cơ thể. Một số những nghiên cứu chỉ ra rằng, chất flavonoid có trong xáo tam phân bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, loại bỏ chất độc giúp gan hoạt động ổn định hơn, chữa tai biến mạch máu não cùng các tổn thương do bức xạ.

Xáo tam phân mát gan, lợi tiểu

Xáo tam phân điều trị tốt ung thư và kháng tế bào ung thư.

Các thành phần có tác dụng tốt nhất tới sức khỏe có trong xáo tam phân là: alcaloid, saponin, flavonoid và chủ yếu là courmarin cùng triterpenoid . Trong các thành phần trên thì Flavonoid là hợp chất chứa nhiều tác dụng về mặt sinh học nhất, cụ thể và chống oxy hóa. Do khả năng tiêu diệt các gốc tự do như OH, ROO – là 2 yếu tố hủy hoại tế bảo, nguyên nhân chính gây biến dị, ung thư và tăng lão hóa. Nên nó có tác dụng tốt trong việc loại bỏ và gây ức chế sự lan rộng của tế bào ung thư.

1. Xáo tam phân mát gan, lợi tiểu.

Xáo tam phân có tác dụng chống độc tố làm tổn thương gan, bảo vệ và tăng cường tối đa những chức năng đào thải độc tố của gan, giúp mát gan, lợi tiểu.

2. Xáo tam phân tốt cho hệ tim mạch.

Những thành phần dược chất có trong xáo tam phân tham gia trực tiếp vào quá trình bảo vệ những hoạt động của tim mạch. Trong đó Courmarin, triterpenoid giúp thành mạch bền vững hơn, hạn chế tình trạng máu khó đông và lưu thông máu dễ dàng. Những chất quercetin, myciretin, rutin cùng hỗn hợp catechin làm tăng biên bộ co bóp, tăng thể tích phút của tim, từ đó giảm những nguy cơ các bệnh lý về tim mạch.

3. Xáo tam phân chữa xương khớp đau nhức.

Xáo tam phân có tác dụng trong ngăn ngừa sự lão hóa của xương khớp làm thuyên giảm nhức mỏi chân tay khi thời tiết thay đổi đối với người cao tuổi.

Một số cách sử dụng xáo tam phân hiệu quả:

Cách dùng thông thường và đạt hiệu quả nhất đối với xáo tam phân là sắc với nước uống. Chia xáo tam phân thành 2 lần sắc:

Lần 1:

Người có thể trạng bình thường nên sử dụng liều lượng xáo tam phân khoảng 100g sắc với 3 lít nước. Đun cho tới khi còn 2 lít là đem ra sử dụng. Lưu ý, nên uống ngay khi nước sắc còn ấm và bào quản trong bình thủy giữ nhiệt để dùng cho lần sau (không nên bảo quản trong tủ lạnh).

Lần 2:

Sau khi sắc 100g xáo tam phân ở lần 1, bạn cho thêm 1,5 lít nước sắc vào ấm sắc lần 2 cho tới khi còn khoảng 1 lít là có thể sử dụng được.

Có thể hòa chung nước sắc 2 lần lại với nhau để uống như uống trà hàng ngày.

Chú ý: Với những người có thể trạng yếu, ốm thì trong 4 ngày đầu chỉ nên dùng liều lượng thấp để cơ thể làm quen với thuốc, sau đó thì sử dụng bình thường.

Liên hệ đặt mua Xáo tam phân uy tín tại Bảo Kim Long 0938.30.37.34. Bạn sẽ được tư vấn đầy đủ và hoàn toàn miễn phí cũng như chính sách giao hàng tận nhà trên toàn quốc của chúng tôi.

Xem thêm thảo dược quý giá: Sâm ngọc linh, tam thất bắc

Bình Luận

comments

Related Posts:

Rễ xáo tam phân có tác dụng gì?

Xáo tam phân là loài cây cho nhiều giá trị....

Sử dụng xáo tam phân hiệu quả

Sử dụng xáo tam phân hiệu quả

  Sử dụng xáo tam phân hiệu quả không những...

Một số cách sử dụng xáo tam phân hiệu quả

Một số cách sử dụng xáo tam phân hiệu quả

Một số cách sử dụng xáo tam phân hiệu quả...

Theme Settings

Phản hồi của bạn