Xáo tam phân Khánh Hòa – chức năng và cách sử dụng như thế nào

Xáo tam phân Khánh Hòa – chức năng và cách sử dụng như thế nào

Xáo tam phân Khánh Hòa – chức năng và cách sử dụng như thế nào

Xáo tam phân một loài thuốc đông y quý được tìm thấy nhiều ở địa phận tỉnh Khánh Hòa bởi vậy mà nhiều hiệu thuốc Đông y bán sản phẩm này đều đề tên là Xáo tam phân Khánh Hòa. Loài cây này còn có một tên gọi khác là đơn diệp thích đằng được bộ y tế kiểm chứng và công nhận thành phần dược tính và khả năng điều trị các bệnh nan y của loài thuốc quý này.

Qua nghiên cứu y học thưc nghiệm và y học thực tế đã chứng minh thì trong xáo tam phân không chứa bất kỳ thành phần độc tố nào có thể gây hại cho sức khỏe con người bởi vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. trừ trường hợp bạn mua phải xáo tam phân giả. Vậy làm sao để phân biệt được đâu là xáo tam phân Khánh Hòa tự nhiên và đâu là hàng giả, hàng kém chất lượng.

Xáo tam phân Khánh Hòa – chức năng và cách sử dụng như thế nào

Để làm được điều này bạn cần phải nắm rõ đặc tính của xáo tam phân cũng như đặc điểm nhận dạng của loài cây này như sau

Xáo tam phân là một loài cây leo thân gỗ nhỏ vỏ cây có màu vàng, lá có màu xanh đậm và thân có gai, bẻ nhẹ một phần xáo tam phân thì bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm dịu dịu có chút gì đó giống mùi của nhân sâm. Hơn nữa các bộ phận của xáo tam phân đểu chưa rất nhiều tinh dầu đặc biệt là ở dễ cây, mùi thơm rất lâu. Đây là một trong số những đặc điểm nhận dạng cơ bản của xáo tam phân Khánh Hòa tự nhiên.

Các thành phần dược tính quý hiếm được tìm thấy trong xáo tam phân Khánh Hòa như flavonoid, saponin, alcaoid và chủ yếu là courmarin và triterpenoid mỗi chất lại có công dụng và đặc trị riêng cho từng loại bệnh

  • Triterpenoid được dùng cho các bệnh nhân bị sơ gan, tiểu đường hoặc viêm gan cấp một số trường hợp còn được dùng bổ trự cho bệnh nhân bị ung thư gan.
  • Coumarin là chất tạo nên vị đắng trong xáo tam phân là một thành phần chống đông máu.
  • Flavonoid gây ức chế quá trình oxy hóa và có phản ứng khá tốt cho những bệnh nhân bị u lành hoặc u ác tính.
  • Saponin là một thành phần dược tính cũng xuất hiện nhiều ở trong nhân sâm nên chúng cũng có công dụng giống như nhân sâm có khả năng kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư ngoài ra chúng còn góp phần ngăn cản sự di căn của các khối u ác tính.

Với những thành phần dược tính tối ưu như vậy thì làm thế nào để có thể sử dụng Xáo tam phân Khánh Hòa một cách tốt nhất. Chúng tôi xin đưa ra cho bạn một vài phương án như sau

Thứ nhất sắc xáo tam phân uống thay nươc lọc hàng ngày. Đây là phương pháp vô cùng đơn giản mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Tùy vào tình trạng và thể trạng của bệnh nhân để có thể điều tiết lượng xáo tam phân làm sao cho phụ hợp. Tốt nhất là dùng theo đơn kê của bác sỹ.

Thứ 2 ngâm xáo tam phân với rượu. Phương pháp này phù hợp hơn cho đấng mày râu. Bạn nên lựa chọn những cây xáo tam phân có  5 năm tuổi trở lên để phát huy được hết dược tính tốt trong nó. Sau khoảng 2 tháng tính từ khi bắt đầu ngâm thì bạn có thể dùng được.

Thông thường thì cả rễ và thân của xáo tam phân đều dùng được nhưng rễ cây có chứa nhiều tinh dầu và tập trung nhiều dược tính nên dùng rễ cây sẽ có hiệu quả cao hơn.

Để mua được những sản phẩm về xáo tam phân Khánh Hòa tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi!

Thảo dược đông y gia truyền khác: Tam Thất Bắc, Nấm Ngọc Cẩu, Sâm Ngọc Linh

Công ty Bảo Kim Long

Địa chỉ :  số 860/14 Xô Viết, Nghệ Tĩnh, Phường 25 Quận Bình Thạnh, hành Phố Hồ Chí Minh

Email: [email protected]

Hotline 0938 303 734 hoặc 0988 273 473

Bảo Kim Long hân hạnh phục vụ quý khách

Bình Luận

comments

Related Posts:

Xáo tam phân điều trị bệnh gan trong đông y

Xáo tam phân điều trị bệnh gan trong đông y

Xáo tam phân điều trị bệnh gan đang được rất...

Giá bán của xáo tam phân hiện nay

Giá bán của xáo tam phân hiện nay

Ngày nay, trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều...

Xáo tam phân mua ở đâu chất lượng ?

Xáo tam phân mua ở đâu chất lượng ?

Xáo tam phân mua ở đâu chất lượng ? Xáo...

Theme Settings

Phản hồi của bạn