Vi cá mập là gì?

camketchatluong

cam-ket-chat-luong

Vi cá mập được con người biết đến và sử dụng từ hàng nghìn năm nay như một loại thực phẩm cho các bậc vua chúa, quyền quý. Sản phẩm này có rất nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe con người.

Vi cá mập là gì?

Sụn vi cá mập  còn có tên gọi khác là glucosanmine, đây là phần sụ được chiết xuất từ vây cá với các thành phần quý giá đối với cơ thể của con người. Đặc biệt là dành cho những ai đang điều trị các bệnh liên quan đến xương và khớp.

BẢNG GIÁ VI CÁ MẬP ( LIÊN HỆ ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT )

  • Vây cá mập loại 1: Có giá bán là 1.200.000 đồng/ lạng
  • Vi cá mập ( cước bông ) : 1.350.000 đồng/1 lạng.
  • Vi cá mập khô: liên hệ
  • Vi cá mập tươi đã làm sạch: liên hệ
  • Vi cá mập tươi chưa làm sạch: liên hệ

Vi cá mập được con người biết đến và sử dụng từ hàng nghìn năm nay như một loại thực phẩm cho các bậc vua chúa, quyền quý

Bởi vì việc chiết xuất và vận chuyển của vi cá mập  rất khó khăn nên với các công nghệ hiện đại ngày nay đã có một số sản phẩm sụn vi cá mập chiết xuất dưới dạng viên để dễ dàng trong việc sử dụng, thuận tiện trong việc vận chuyển và bảo quản.

Thành phần chính của sụn vi cá mập

– Thành phần chính đó là chondroitin – chất có khả năng ức chế các loại men phá hủy chất sụn có trong khớp. Chính vì vậy mà vi cá mập  có tác dụng đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về xương khớp và bảo vệ xương khớp cực kì hiệu quả.

– Tác dụng của chất Chondroitin trong điều trị viêm khớp trong những thập niên 90 đã được các nhà khoa học phát hiện. Nhưng phải đến một khoảng thời gian sau đó, các trường đại học và các trung tâm nghiên cứu mới bắt đầu thực hiện các chương trình nghiên cứu với bệnh  nhân viêm khớp mãn tính. Khuyến khích người bị bệnh dùng chondroitin để điều trị bệnh viêm khớp.

– Chất chondroitin có thể giúp cải thiện khả năng linh hoạt của khớp. Đồng thời làm chậm quá trình suy giảm của khớp. Không những vậy mà thành phần này còn giúp cải thiện chức năng của sụn khớp, giuớ giảm các cơn đau khi bệnh nhân bị  mắc các bệnh về viêm khớp hông và gối mãn tính.

– Đặc biệt, thành phần này còn có vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư, nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, hỗ trợ thần kinh và tim mạch.

Công dụng của sụn vi cá mập

– Đối với xương khớp:

+ Sụn vi cá mập có tác dụng giúp bổ sung chondroitin tham gia vào cấu trúc tế bào, khiến sụn xương chắc khỏe, tăng tính đàn hồi cho xương khớp đồng thời tái tạo mô sụn và cấu trúc xương.

+ Sụn vi cá mập còn có tác dụng hạn chế các men phá hủy sụn khớp, chống lại sự phát triển của các gốc tự do trong mô sụn khớp.

+ Bổ sung các chất dinh dưỡng trong quá trình giúp tái tạo dịch khớp và sụn khớp từ đó làm giảm các cơn đau do thoái hóa khớp.

– Đối với bệnh ung thư

Chính nhờ thành phần chondroitin trong vi cá mập  sẽ giúp hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư, hạn chế quá trình hình thành và tái tạo mạch máu mới nuôi các tế bào ung thư này. Từ đó ngăn chặn các tế bào này phát triển, chống lại quá trình hình thành các tế bào mới.

– Đối với đôi mắt

Vi cá mập giúp bổ sung các dưỡng chất giúp nuôi dưỡng các tế bào giác mạc mắt, tránh được tình trạng khô mắt. Đồng thời là duy trì độ trong suốt cho thủy tinh thể và giác mạc của mắt. Tăng tính đàn hồi của thấu kính, giúp mi mắt điều tiết tốt hơn. Nên giúp mắt khỏe hơn khi làm việc quá nhiều.

– Đối với cơ thể

Vi cá mập cung cấp các loại dưỡng chất cho cơ thể như: Canxi, photpho, kẽm, giúp xương và răng, tóc được phát triển. Cùng với đó là kích thích các enzym tiêu hóa cùng hoạt động của các bộ phân như thận, tiến tiền liệt.

 

Bình Luận

comments