Trứng gà với tam thất bắc chữa bệnh gì?

Trứng gà với tam thất bắc chữa bệnh gì?

Trứng gà với tam thất bắc chữa bệnh gì?

Bạn đã được biết tác dụng của tam thất bắc khi hầm với gà giúp bồi bổ cơ thể cho những người mới dậy hay những phụ nữ sau sinh. Vậy trứng gà kết hợp với tam thất bắc mang lại hiệu quả như thế nào, hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây của chúng tôi nhé.

Lòng đỏ trứng gà là loại thực phẩm bổ dưỡng rất giàu chất đạm và giàu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, canxi, sắt, vitamin B1, B2, PP. Tam thất bắc là vị thuốc Đông y có vị ngọt nhưng hơi đắng, tính ôn có nhiều tác dụng rất hữu ích cho sức khỏe và được lưu truyền sử dụng từ xưa đến nay.

Tác dụng của trứng gà kết hợp với tam thất bắc

  • Bồi dưỡng cơ thể

Lòng đỏ trứng gà cùng tam thất kết hợp với mật ong từ xa xưa được ông bà ta sử dụng như một vị thuốc nam chữa ho và bồi dưỡng sức khỏe một cách hữu hiệu nhất đối với những người gầy yếu, suy nhược, ăn uống kém, thiếu máu dinh dưỡng

Trứng gà với tam thất bắc chữa bệnh gì?

Tuy nhiên, với những người béo thì không nên sử dụng nhiều, vì trong lòng đỏ trứng gà có chứa nhiều cholesterol vì thế nếu chỉ sử dụng lòng đỏ trứng sẽ mất đi cơ hội điều hòa và chuyển hóa cholesterol của lòng trắng trứng gây tích tụ cholesterol hình thành mỡ máu, mỡ gan… ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe

  • Hỗ trợ trong điều trị bệnh lao phổi

Trứng gà, ngó sen cùng tam thất: Trứng gà 1 quả, bột tam thất 3gram, nước cốt ngó sen dùng 3ml, một ít đường trắng. Trứng gà và bột tam thất với nước cốt ngó sen trộn đều với nhau, thêm chút đường đem hấp cách thủy ăn. Dùng cho những người lao phổi khạc đờm có máu (bởi tam thất và ngó sen có tác dụng cầm máu).

  • Chữa thổ huyết

– Rượu hầm tam thất bắc ngó sen cùng trứng gà: tam thất 3gram, nước ép ngó sen 200ml, rượu nhạt 150ml, trứng gà 1 quả. Tam thất bắc được tán mịn, đập bỏ vỏ trứng, trộn nước ép ngó sen với rượu, đun cách thủy cho tới chín. Dùng cho nhữn trường hợp thổ huyết, khái huyết tiện huyết, xuất huyết ruột hoặc xuất huyết dạ dày. Mỗi ngày ăn 1 lần.

  • Chữa đau bụng kinh

Canh tam thất với trứng gà, tây thảo và mai mực: trứng gà 2 quả, tam thất bắc 3gram, mai mực 20gram, tây thảo 10gram. Trứng đem khoét lỗ nhỏ, tam thất bắc dạng bột cho vào 2 quả trứng (chia đều) sau đó bịt kín lỗ khoét. Nấu cùng mai mực, tây thảo với lượng nước thích hợp. Khi trứng chín bỏ phần vỏ trứng, ăn trứng và uống cả nước canh. Dùng cho những phụ nữ có kinh nguyệt kéo dài từ 8 – 10 ngày, lượng ít, rả rích, máu cục và đau quặn.

Bình Luận

comments

Tags:

Related Posts:

Tam thất bắc điều trị ung thư vú

Bệnh ung thư vú? 5 cách đơn giản ngăn chặn...

Tâm sự của bệnh nhân về ung thư vú

Chia sẽ của một bạn đọc về điều trị bệnh...

Bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Bột tam thất bắc là vị thuốc quý, dễ sử...

Theme Settings

Phản hồi của bạn