Thành phần xáo tam phân trong hỗ trợ bệnh nan y

Thành phần xáo tam phân trong chữa bệnh

Nguồn gốc của cây xáo tam phân.

Cây xáo tam phân được tìm thấy tại tỉnh Khánh Hòa đã được Bộ y tế nghiên cứu và công nhận về khả năng điều trị rất nhiều bệnh nan y.

Thành phần xáo tam phân trong chữa bệnh

Đặc điểm

Cây xáo tam phân thuộc họ Cam (Rutaceae), chúng còn được biết với một số tên gọi khác là “Đơn diệp đằng thích”, cây thuốc mọi, cây thần xạ. Cây thường phát triển chủ yếu ở khu vực rừng núi thuộc các tỉnh phía Nam nước ta như Khánh Hòa, Phú Yên, Ninh Thuận…

Thân cây gỗ nhỏ, có màu nâu, lá đơn, dây gai.

Hình dạng

Cây xáo tam phân là loại cây có gốc nhỏ, thân dạng dây leo, vỏ có màu nâu vàng, lá màu xanh đậm. Cây này có tinh dầu thơm ở rễ cây nên khi cầm trên tay bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nhẹ, dễ chịu tỏa ra từ cây xáo tam phân.

Thành phần chữa bệnh của xáo tam phân:

3 thành phần chính có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời của xáo tam phân

– Flavonoid: là những dưỡng chất phenolic được tìm thấy nhiều trong thành phần của cây xáo tam phân. Theo nghiên cứu khoa học cho biết, flavonoid giúp giảm nguy cơ về bệnh tim mạch và một số bệnh ung thư. Flavonoid có thể gây cản trở hoặc tạo ra một lượng lớn các hệ thống enzym, tham gia vào các phản ứng liên kết tiểu cầu, viêm và miễn dịch. Ngoài ra, với đặc tính chống oxy hóa, chất flavonoid giúp cơ thể bảo vệ các mô chống oxy gốc tự do và peroxy lipit, nhờ đó góp phần chống được hiện trạng xơ vữa động mạch, viêm mãn tính và ung thư.

– Saponin: Đây là dưỡng chất có rất nhiều trong thành phần của sâm và được tìm thấy trong cây xáo tam phân nhờ sự nghiên cứu kiểm chứng kỹ lưỡng, dược chất này giúp ức chế sự tăng trưởng của các khối u, đồng thời giúp giảm số lượng các khối u gây ung thư. Ngoài ra, nó còn có tác dụng kích thích ăn ngon miệng..

– Coumarin: chất coumarin có trong xáo tam phân giúp tăng lưu thong và tuần hoàn máu, giảm lượng cholesterol trong máu, rất tốt cho người bị tim mạch, giúp phòng ngừa bệnh mỡ trong máu.

Công dụng của xáo tam phân:

– Giúp ngăn chặn và ức chế các tế bào có hại gây ung thư, giúp phục hồi sức khỏe và các tế bào bị phá hủy cho bệnh nhân bị ung thư. Làm giảm nguy cơ gây ung thư ở các cơ quan chức năng khác trong cơ thể, giúp ngăn chặn sự phát triển và tăng trưởng của những tế bào gây ung thư.

– Chất saponin có trong xáo tam phân giúp thúc đẩy sự hoạt động bình thường của hệ thần kinh, giúp cho tim hoạt động khỏe mạnh

– Giúp tăng cường khả năng miễn dịch tốt, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

– Đào thải các chất độc hại, độc tố ra khỏi cơ thể, thanh lọc cơ thể, giúp quá trình lưu thông mau tốt hơn.

– Giúp người bệnh giảm đau, kháng viêm.

Cách sử dụng xáo tam phân hiệu quả nhất

Có 2 cách chế biến và sử dụng xáo tam phân tốt nhất giúp phát huy hết tác dụng chữa bệnh của loại thảo dược này một cách tốt nhất đó là ngâm rượu và sắc lấy nước uống. Bộ phận thường được sử dụng của xáo tam phân là thân hoặc rễ, nhưng phần rễ có tác dụng cao hơn do ở đó tập trung khá nhiều dưỡng chất và tinh dầu tốt cho cơ thể con người.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Bình Luận

comments

Related Posts:

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là một loại thuốc cực...

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe.

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe ngăn ngừa bệnh tật

Xáo tam phân tăng cường sức khỏe. Từ lâu đời,...

Đặc điểm nhận dạng xáo tam phân

Đặc điểm nhận dạng xáo tam phân

Nhiều người đang không biết Xáo tam phân là gì ?...

Theme Settings

Phản hồi của bạn