Thành phần quý có trong vi cá mập

Thành phần quý có trong vi cá mập

Cá mập như loài chúa tể ngoài biển cả và việc đánh bắt cá mập để lấy được vi cá mập là một trong những điều cực kì khó. Công việc khó nhưng vì sao các ngư dân lại theo đuổi như thế, vì giá trị kinh tế hay vì do gì, bài viết này sẽ cung cấp đến bạn đọc những thông tin trên.

Thành phần quý có trong vi cá mập

Bạn cứ tưởng tượng những thủy thủ phải lênh đênh trên mặt nước hàng tháng trời mới có thể bắt được một con cá mập và việc bắt được nó như là một niềm tự hào của họ. Niềm kiêu hãnh biển cả cộng với giá trị của con cá mập là động lực để họ chiến đấu. Và một  khi đã đánh bắt thành công cá mập, các ngư dân sẽ cắt lấy vi cá , tạm phơi nó nơi thoáng gió, đến lúc gần khô thì dùng gỗ ép chặt, rồi tiếp tục phơi để vi cá không bị biến dạng.

Thành phần quý có trong vi cá mập

Trong vi cá mập hoàn toàn là các chất sụn 100g vi cá khô chứa 89% chất đạm, 0,02 % chất béo, 0,1 % bột đường, cung cấp 384 calo, một ít chất khoáng.

Là nguồn đạm cực kì cao, cực kì tốt cho sức khỏe nếu dùng đúng cách và đúng bệnh.

Thông thường vi cá mập được chế biến thành những sợi cá sạch trắng, dùng nấu thành những món ăn bổ dưỡng nếu mua nguyên vi. Và việc quý giá cũng như những giá trị có ích cho sức khỏe thì các viên nang cá mập hiện giờ cũng được bán nhiều trên thị trường. Công dụng của nó là gì? Phần tiếp theo sẽ cho bạn biết điều đó!

Những công dụng tuyệt vời của vi cá mập

Thứ nhất, vi cá mập hoàn toàn là chất sụn, chứa nhiều đạm, ngoài ra còn có bột đường, chất béo và chất khoáng. Vi cá mập thường được chế biến cầu kỳ để có những sợi cước cá sạch trắng. Với những giá trị dinh dưỡng như vậy, không lạ gì khi vi cá mập đã được dùng làm thực phẩm từ thời xa xưa.

Thứ hai, có một công dụng khác của vi cá mập chỉ mới được biết đến từ khoảng 70 năm trở lại đây, đó là khả năng chống nhiễm khuẩn.

Thứ ba chữa các bệnh về mắt: Chất Chondroitin còn có tác dụng tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt.

Thứ tư bồi bổ cơ thể: Như đã nói, trong vi cá mập có chứa thành phần dinh dưỡng cao nên một số công ty dược phẩm đã sử dụng vi cá mập để sản xuất viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất: calci, kẽm phostpho,… có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: răng, các enzym tiêu hóa xương,và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Là một thực phẩm được sử dụng cách đây hàng...

thuoc vi ca map

 THUỐC VI CÁ MẬP CÓ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?

 THUỐC VI CÁ MẬP CÓ HIỆU QUẢ NHƯ THẾ NÀO?...

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất...

Theme Settings

Phản hồi của bạn