Tam thất bắc chủ yếu được trồng ở đâu?

Tam thất bắc chủ yếu được trồng ở đâu?

Trên thị trường hiện nay, Tam thất bắc có rất nhiều loại khác nhau, với những nguồn gốc, xuất xứ khác nhau. Điều này khiến nhiều người dùng gặp khó khăn trong việc tìm hiểu, cũng như chọn mua được một loại Tam thất bắc chất lượng tốt nhất với mức chi phí hợp lý.

Không chỉ các nhà nghiên cứu luôn tìm hiểu xem Tam thất bắc được trồng ở đâu, điều kiện sống của nó như thế nào để nhân rộng và phát triển loài thảo dược quý hiếm này, mà nhiều người dùng cũng luôn băn khoăn về vấn đề này. Khi tìm hiểu rõ nguồn gốc của Tam thất bắc, người dùng có thể tránh được những loại Tam thất bắc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Vậy, Tam thất bắc được trồng ở đâu?

Trước đây, Tam thất bắc được trồng chủ yếu ở Vân Nam Trung Quốc, và phần lớn hiện nay, Tam thất bắc Trung Quốc cũng chiếm một bộ phận không nhỏ trong trị trường Tam thất bắc. Biết được công dụng to lớn của Tam thất bắc trong việc cải thiện, nâng cao sức khỏe của con người cũng như phòng chống, hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh nguy hiểm nhất là căn bệnh ung thư, loại thảo dược này được di thực vào nước ta.

Tam thất bắc chủ yếu được trồng ở đâu?

Người có công lớn nhất đưa Tam thất bắc vào nước ta chính là ông Vương Quỳnh Sơn ở Đồng Văn, Hà Giang. Trong một lần ghé qua Vân Nam, Trung Quốc, nhìn thấy những vườn Tam thất bắc quy mô lớn cùng với những giá trị dược liệu và kinh tế mà nó mang lại, lại nhận thấy quê mình có nhiều đặc điểm khí hậu tương đồng, cho nên đã nảy sinh ý định mang về và nhân rộng ở nước ta. Hiện nay, Tam thất bắc được  trồng nhiều ở Lào Cai, Hà Giang, Cao Bằng, Lai Châu.

Việc trồng Tam thất bắc khá khó khăn, đòi hỏi rất lớn về vấn đề chuyên môn, kỹ thuật cũng như điều kiện khí hậu. Tam thất bắc chỉ sinh sống và phát triển ở những vùng núi cao, có khí hậu lạnh mát quanh năm, nhiệt độ từ 20-20 độ. Đây cũng là lý do mà Tam thất bắc chỉ được trồng chủ yếu ở các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta.

Hiện nay, trên thị trường, Tam thất bắc có cả hai loại là Tam thất bắc ở vùng núi Phía Bắc nước ta và Tam thất bắc được nhập khẩu từ Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế, hoặc không nên dùng  Tam thất bắc của Trung Quốc, bởi loại Tam thất bắc này được đánh giá là kém chất lượng, được bón phân kích thích nảy củ, nảy rễ, hoặc có nguy cơ bị trộn lẫn với những loại củ hao hao giống tam thất, không có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Website: http://congtysamngoclinh.com/