Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả do khả năng cầm máu đặc biệt. Bên cạnh đó, tam thất bắc còn được dùng phổ biến trong việc chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả những vết thương nội tạng), tiêu máu ứ, tiêu sưng.

Những tác dụng của Tam thất bắc có lợi cho nhiều mặt và tất cả đều đáng tin cậy. Vậy nên người xưa mới gọi Tam thất bắc là “vàng không đổi” vì tam thất bắc được người dân quý hơn vàng, nhất là trong gia đình có phụ nữ thì luôn có mặt tam thất bắc ở mọi lúc, vì có những căn bệnh cấp nhưng có vàng cũng chưa chắc đã đi mua được Tam thất ngay mà dùng.

Theo Đông y Tam Thất Bắc có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong quá trình sử dụng tam thất bắc để cầm máu, bệnh nhân không nên sử dụng gừng, tỏi hoặc các chế phẩm có mặt gừng, tỏi, vì đây là những loại thực phẩm có tính nóng, không tốt cho người bệnh đang trong quá trình điều trị.

Theo danh sách các loại thuốc bổ Việt Nam, thì Tam Thất Bắc là loại dược liệu có tác dụng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ rất tốt.