Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả do khả năng cầm máu đặc biệt. Bên cạnh đó, tam thất bắc còn được dùng phổ biến trong việc chữa các trường hợp chảy máu do chấn thương (kể cả những vết thương nội tạng), tiêu máu ứ, tiêu sưng.

Những tác dụng của Tam thất bắc có lợi cho nhiều mặt và tất cả đều đáng tin cậy. Vậy nên người xưa mới gọi Tam thất bắc là “vàng không đổi” vì tam thất bắc được người dân quý hơn vàng, nhất là trong gia đình có phụ nữ thì luôn có mặt tam thất bắc ở mọi lúc, vì có những căn bệnh cấp nhưng có vàng cũng chưa chắc đã đi mua được Tam thất ngay mà dùng.

Theo Đông y Tam Thất Bắc có vị ngọt hơi đắng, tính ôn, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau. Trong quá trình sử dụng tam thất bắc để cầm máu, bệnh nhân không nên sử dụng gừng, tỏi hoặc các chế phẩm có mặt gừng, tỏi, vì đây là những loại thực phẩm có tính nóng, không tốt cho người bệnh đang trong quá trình điều trị.

Theo danh sách các loại thuốc bổ Việt Nam, thì Tam Thất Bắc là loại dược liệu có tác dụng trị thổ huyết, băng huyết, rong kinh, sau khi đẻ huyết hôi không ra, ứ trệ đau bụng, kiết lỵ ra máu, lưu huyết, tan ứ huyết, sưng tấy, thiếu máu nặng, người mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, ít ngủ rất tốt.

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Ảnh: Tam thất bắc – thảo dược giúp cầm máu hiệu quả

Tam thất bắc cầm máu hiệu quả

Nguồn gốc của Tam thất bắc là từ Vân Nam – Trung Quốc, về sau cư dân miền núi phía bắc Việt Nam mới phát hiện ra, được tìm thấy rải rác ở các tỉnh Hà Giang, Sapa, Lạng Sơn, …

Các bài thuốc chữa bệnh từ tam thất được người dân truyền tụng khắp nơi và được đưa vào sử dụng từ xa xưa. Với những người dân nơi đây, Tam thất được họ coi là của quý, dù cho vàng họ cũng không đổi. Họ nhận ra được những mặt tốt, tác dụng của tam thất đối với đời sống sinh hoạt, sức khỏe cơ thể họ. Tam thất giúp nâng cao thể trạng, chữa đau bụng, sốt rét rừng, giảm đau tốt và đặc biệt khả năng cầm máu cực tốt, đó là một trong những công dụng hữu hiệu nhất của Tam Thất Bắc.

Khi y học còn chưa phát triển thì Tam Thất Bắc là một trong những loại thần dược cứu người cực kỳ quan trong trong các ca sinh nở của chị em phụ nữ. Họ dùng tam thất để cầm máu, hạn chế mất máu trong quá trình sinh đẻ, đảm bảo sức khỏe an toàn cho người mẹ và em bé.

Ngoài ra, Tam Thất Bắc còn ngăn chặn được sự xuất huyết trong, chảy máu nội tạng do một số chứng bệnh nan y gây ra. Đồng thời, đây là một bài thuốc giúp phục hồi thể trạng nhanh chóng, tăng việc hấp thu các dưỡng chất, bồi bổ và nâng cao sức khỏe rất tốt.

Dù ngày nay có khá nhiều các bài thuốc tây hiện đại, nhưng Tam Thất Bắc vẫn rất được ưa chuộng, trên những thị trường thảo dược cái tên Tam Thất Bắc vẫn có giá trị cao.

Bài thuốc từ tam thất bắc giúp cầm máu hiệu quả

Những trường hợp chảy máu bầm tím do chấn thương, ho ra máu, rong kinh rong huyết, chảy máu cam: Dùng bột hòa nước ấm uống hàng ngày, mỗi ngày 20g.

Với tác dụng cầm máu hiệu quả của tam thất bắc thì đây là vị thuốc cần có trong mọi gia đình để giúp chúng ta bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt mua Tam thất bắc vui lòng truy cập website: congtysamngoclinh.com hoặc Hotline: 0938.30.37.34 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

 

 

Bình Luận

comments