Tác dụng giảm đau của tam thất bắc

Tác dụng giảm đau của tam thất bắc. Tam thất bắc – là vị thuốc quý hiếm có giá trị y chữa và hỗ trợ điều trị bệnh cực tốt đặc biệt là khả năng làm thuyên giảm những cơn đau, giữ vai trò quan trọng trong quá trình điều liệu bệnh tật và phục hồi sức khỏe.

Tam thất là một vị thuốc thiên nhiên quý hiếm, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ đang ở độ tuổi sinh đẻ. Tam thất được chia ra làm 2 loại là tam thất bắc và tam thất nam. Tam thất bắc hay còn được gọi với những tên như: sâm tam thất, điền thất nhân sâm, kim bất hoán, Panax pseudoginseng. Còn tam thất nam thì thường có tên là: tam thất gừng, khương tam thất, ngải năm ông, Stahlianthus thorelii.

Tác dụng giảm đau của tam thất bắc

Trong 2 loại tam thất bắc trên, thì tam thất bắc có họ hàng gần giống với cây nhân sâm và có công dụng cầm máu rất hữu hiệu, tốt cho phụ nữ sau khi sinh.

Củ tam thất bắc

Hình dáng của củ tam thất bắc thường có hình con quay hay hình thoi, với độ dài trung bình chỉ khoảng 3cm, đường kính khoảng 1,5cm, không phân nhánh, đầu củ sần sùi, được phân thành nhiều mấu, có nhiều vết vằn dọc, vỏ ngoài thì cứng và có màu xám hoặc màu đen, ruột dặc màu xám, chắc và nặng, có vị ngọt nhạt, hơi đắng và mùi thơm nhẹ. Khi cắt ngang củ tam thất sẽ thấy phần thịt màu xám xanh, nếm thử thì thấy có vị đắng hơi ngọt và có một ít mùi thơm.

Tác dụng giảm đau của tam thất bắc

Với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, Tam thất bắc thường được nhiều người mua về để sẵn trong nhà, và dùng đến trong những trường hợp nguy cấp. Và tác dụng giảm đau là một trong những tác dụng nổi bật nhất của cây Tam thất bắc.

Trong củ tam thất có chứa rất nhiều các hợp chất tốt cho sức khỏe như Acid amin, đường, hợp chất có nhân Sterol, các nguyên tố Fe, Ca và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B. Và điều đặc biệt hơn cả là các hợp chất Saponin trong tam thất rất ít độc, và có lợi cho sức khỏe.

Các bộ phận như rễ, thân và lá của cây tam thất đều có tác dụng giảm đau hiệu quả. Không chỉ có tác dụng giảm đau do sưng tấy, đau nhức, chấn thương mà cây tam thất bắc còn giúp bệnh nhân thuyên giảm những cơn đau thắt lưng, thắt ngực, đau loát dạ dày tá tràng, đau do bệnh mạch vành, viêm khớp xương, sử dụng trước và sau khi phẫu thuật rất tốt, giúp chống nhiễm khuẩn và làm lành vết thương trong thời gian ngắn nhất.

Một số bài thuốc chữa giảm đau từ tam thất bắc

  • Tam thất bắc giúp giảm đau trước thời kỳ kinh nguyệt cho chị em phụ nữ, chỉ cần ngày uống 1 lần với 5 gam bột tam thất pha với cháo loãng hoặc nước ấm.
  • Giúp phòng chống và chữa đau thắt ngực với 1 lần uống pha 3 – 6 gam bột tam thất hòa với nước ấm.
  • Chữa đau thắt ngực do bệnh mạch vành với hỗn hợp 20g tam thất, 20g đân sâm sắc uống hoặc hòa với nước nấu cháo. Ăn liên tục trong vòng vài tháng sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Tác dụng giảm đau của củ tham thất bắc

  • Chữa thấp tim: Với mỗi ngày uống 3g bột tam thất chia làm 3 lần đều đặn trong ngày (mỗi lần cách nhau khoảng 6 – 8 tiếng), hòa với nước ấm, dùng đều đặn trong 30 ngày.
  • Chữa các vết bầm tím do ứ máu (kể cả chảy máu mắt): Mỗi lần pha khoảng từ 2 – 3g bột tam thất hòa với nước ấm, ngày uống 3 lần, chia khung giờ đều đặn khoảng 6 – 8 tiếng.
  • Chữa đau thắt lưng: lấy khối lượng bột tam thất và bột hồng nhân sâm bằng nhau rồi trộn đều hỗn hợp, mỗi ngày dùng 4g hòa với nước ấm, chia làm 2 lần uống (mỗi lần uống cách nhau 12 tiếng). Ngoài ra, hỗn hợp nàu còn có tác dụng bồi bổ sức koer cho người bị suy nhược thần kinh, cho phụ nữ sau sinh và người bệnh mới ốm dậy.
  • Chữa bạch cầu cấp và mãn tính: Đương quy 15-30 g, xuyên khung 15-30 g, xích thược 15-20 g, hồng hoa 8-10 g, tam thất 6 g, sắc uống.
  • Với những trường hợp chảy máu, bầm tím do những chấn thương gây ra, ho ra máu, rong kinh, chảy máu cam: lấy 20g bột tam thất hòa với nước ấm uống hàng ngày
  • Ngoài ra, tam thất còn kết hợp với kỷ tử, cúc hoa chữa các bệnh về mắt
  • Tam thất kết hợp với linh chi tăng cường hệ miễn dịch, chống stress, cải thiện trí nhớ tốt.

Với tác dụng giảm đau của tam thất bắc như trên thì đây là vị thuốc cần có trong mọi gia đình để giúp chúng ta bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt mua Tam thất bắc vui lòng truy cập website: congtysamngoclinh.com hoặc Hotline: 0938.30.37.340988.273.473 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bình Luận

comments