Tác dụng của xáo tam phân trong điều trị ung thư

xao-tam-phan

Xáo tam phân từ lâu được người dân địa phương các tỉnh Nam Trung Bộ như Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận dùng trong việc chữa các bệnh theo kinh nghiệm. Toàn bộ cây đều có tinh dầu, và có nhiều nhất ở rễ cây, có mùi thơm dễ chịu, thường không hoặc rất ít ra hoa. Có thể tìm thấy xáo tam phân ở rất nhiều địa phương khác nhau nhưng được đánh giá tốt hơn là cây có nguồn gốc ở Khánh Hòa. Theo kinh nghiệm dân gian thì thời điểm hái ảnh hưởng đến kết quả điều trị của cây, khi khai thác xáo tam phân lúc mặt trời mọc và lấy cây có dáng mọc thẳng đứng sẽ cho kết quả dược liệu cao nhất.

Vào năm 2012 Bộ y tế bắt đầu tiến hành nghiên cứu về Xáo Tam Phân và làm các thí nghiệm thực nghiệm cũng như lâm sàng cho kết quả tốt trong việc hỗ trợ và điều trị bệnh ung thư như ung thư gan, ung thư phổi, ung thư máu, ung thư bàng quang, ung thư buồng trứng, ung thư cổ tử cung…

Ung thư được coi là căn bệnh của thế kỷ bởi nó chưa có thuốc đặc trị dành cho nó người ta chỉ tìm cách làm ngưng sự phát triển của tế bào ung thư. Ung thư xảy ra khi các tế bào phân chia không kiểm soát được. Những tế bào bất thường này cá thể xâm nhập vào các mô lân cận hoặc di chuyển đến các vị trí ở xa bằng cách nhập vào mạch máu hoặc hệ bạch huyết. Để điều trị ung thư hiện nay người ta dùng hai phương pháp chính là tiến hành phẫu thuật (giai đoạn ung thư đầu), hóa trị và xạ trị khi ung thư bước vào giai đoạn di căn.

Xáo Tam Phân có tên khoa học là Paramignya trimera, họ Guillaum, có chứa các hoạt chất có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư ở cơ thể con người. Các hợp chất có trong Xáo Tam Phân là: Vitamin E, K, các carotenoid, terpenoid, flavonoid, polyphenol, alkaloid, tannin, saponin, và một số enzyme. Theo kết quả của các thí nghiệm cho thấy, thảo dược này có tác dụng tốt trong việc gây ức chế với viêm gan cấp và có tác dụng độc với các tế bào ung thư như: ung thư gan Hep-G2, ung thư đại tràng HTC116, ung thư vú MDA MB231, ung thư buồng trứng OVCAR-8 và ung thư cổ tử cung Hela (mạnh nhất với ung thư gan Hep-G2 và ung thư cổ tử cung).

xao-tam-phan

Theo các kết quả nghiên cứu của bộ Y tế được công bố cho thấy 3 thành phần chính của xáo tam phân có tác dụng tốt nhất trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh ung thư:

  • Flavonoid: là hợp chất giúp ngăn chặn quá trình phân đôi của tế bào ung thư, tiến hành tiêu diệt sự sống của chúng mà không làm ảnh hưởng tới các tế bào khỏe mạnh bình thường khác. Đây cũng là hoạt chất chiếm tỷ lệ lớn trong xáo tam phân và có tác dụng hỗ trợ điều trị năm loại ung thư phổ biến hiện nay là: Ung thư gan, ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư buồng trứng và ung thư cổ tử cung.
  • Alkaloid: là chất chống ô xy hóa mạnh giúp các tế bào khỏe mạnh và duy trì hoạt động cũng như phát triển sau khi tiêu hao các tế bào ung thư. Chất này cũng có tác dụng giảm đau nên được ứng dụng vào hỗ trợ điều trị đau tê nhức chân tay, đau khớp.
  • Saponin: Là chất có khả năng tổng hợp các tế bào tự do và tạo ra năng lượng cho cơ thể, giúp các tế bào bình thường hoạt động tốt hơn, giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng, làm kéo dài tuổi thọ của bệnh nhân ung thư.

Ngoài ra, trong xáo tam phân cũng có tỷ lệ độc tốc rất thấp không ảnh hưởng tới sức khỏe con người và để lại tác dụng phụ. Để có kết quả tốt nhất đối với cơ thể bạn nên tìm đến các cơ sở thu mua Xáo Tam Phân uy tín để mua được sản phẩm tốt cũng như được tư vấn liều lượng phù hợp với cơ thể của mình, tránh những điều không đáng tiếc xảy ra khi người dùng sử dụng sản phẩm giả gây nguy hại tới cơ thể.

Công ty Bảo Kim Long phát triển trên toàn quốc, đảm bảo cung cấp cho quý khách sản phẩm uy tín chất lượng cũng như giao chuyển hàng hóa trên cả nước. Để được hỗ trợ cũng như tư vấn tốt nhất quý khách liên hệ hotline: 0938.30.37.34 hoặc địa chỉ công ty 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Bình Thạnh, TPHCM.

Hoặc Website : http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments

Related Posts:

Xáo tam phân Khánh Hòa chữa khỏi bệnh nan y

Xáo tam phân Khánh Hòa chữa khỏi bệnh nan y

Xáo tam phân Khánh Hòa chữa khỏi bệnh nan y...

Bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Xáo tam phân được phát hiện lần đầu tiên tại...

Sử dụng xáo tam phân hiệu quả tốt nhất

Sử dụng xáo tam phân hiệu quả tốt nhất

Xáo tam phân là một loại dược liệu quý hiếm...

Theme Settings

Phản hồi của bạn