Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với sức khỏe

sam-ngoc-linh-bao-kim-long-4

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam được tìm thấy tại miền Trung Trung bộ của Việt Nam. Các thành phần dược lý có trong Sâm Ngọc Linh rất tốt cho sức khỏe, phòng ngừa các loại bệnh và hỗ trợ điều trị ung thư.

Năm 1973 các nhà khoa học đã tìm ra loại dược liệu quý này. Theo kết quả nghiên cứu cho thấy trong thân rễ và rễ củ của Sâm Ngọc Linh có chứa 52 saponin, trong lá và cọng có 19 saponin pammaran, mang 8 saponin mang cấu trúc mới. Đã xác định được trong sâm Ngọc Linh 17 axít amin, 20 chất khoáng vi lượng và hàm lượng tinh dầu là 0,1%.

Trong hai năm 1974 và 1975, Viện dược chất thuộc Bộ Y tế nghiên cứu thấy thành phần saponin triterpen của tam thất, nhân sâm và sâm Ngọc Linh mang 9 hoặc 11 chất với Rf ngang nhau, màu giống nhau ở 2 hệ dung môi khác nhau. Theo nghiên cứu cho thấy đã chiết được 50 hợp chất xác định cấu trúc hóa học cho 26 hợp chất đã biết cấu trúc và 24 hợp cấ mang cấu trúc mới không có ở những loại sâm khác trên thế giới. Bên cạnh đó Sâm Ngọc Linh có 14 axit béo, 16 axit amin và 18 yếu tố đa lượng, vi lượng.

sam-ngoc-linh-bao-kim-long-4

Trước khi được phát hiện Sâm Ngọc Linh được các dân tộc thiểu số Việt Nam như Xê Đăng dùng như một loại thuốc trong những bài thuốc cầm máu, chữa lành vết thương, là một vị thuốc bổ, trị sốt rét và đau bụng. Theo các kết quả nghiên cứu dược lý thực nghiệm cho kết quả Sâm Ngọc Linh có tác dụng chống stress vật lý , stress tâm lý và trầm cảm, kích thích hệ miễn nhiễm, chống ôxi hóa, lão hóa, phòng chống ung thư, bảo vệ tế bào gan. Theo kết quả của nghiên cứu dược lý lâm sàn cho thấy tác dụng của Sâm Ngọc Linh : ăn ngon miệng, ngủ sâu, lên cân, nâng cao nhãn quan, , hoạt động trí não và thể lực cải thiện, gia tăng sức đề kháng, cải thiện các trường hợp hư nhược thần kinh và hư nhược sinh dục, tăng áp huyết ở người bị áp huyết thấp. Ngoài ra sâm hiệp lực thấp sở hữu thuốc kháng sinh, thuốc trị bệnh tiểu đường.

Các thành phần có trong Sâm Ngọc Linh là:

  • Là loại sâm có hàm lượng saponin tốt nhất thế giới : Thân và rễ củ của sâm Ngọc Linh có chứa đến 32 hợp chất saponin trong đó nhân sâm Triều Tiên chỉ có 20 hợp chất saponin, đặc biệt cóp 30 chất saponin là dammara là hoạt chất có tác dụng sinh học chủ yếu của nhân sâm, hàm lượng saponin toàn phần ở thân rễ sâm tự nhiên chiếm đến 10, 75 %. Các saponin này có vai trò vô cùng quan trọng với sức khỏe con người, đóng vai trò như một chất xúc tác giúp các thành phần khác của nhân sâm phát huy được tác dụng của mình.
  • Có 7 hợp chất polyaceytylen : các hợp chất này có vai trò rất quan trọng với sức khỏe con người, đặc biệt là công dụng chống ung thư, hỗ trợ làm giảm các biến chứng của bệnh ung thư. Đây là một trong những hợp chất có trong nấm linh chi, nhưng ở nhân sâm có dược tính và hàm lượng cao hơn nấm linh chi rất nhiều lần.
  • Chứa đầy đầy đủ 17 acid amin, trong đó có đầy đủ 8 acid amin vô cùng cần thiết với cơ thể con người nhưng lại không thể tự tổng hợp được. Đây là các acid amin giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất, cân bằng dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe, sức đề kháng,…
  • Có 20 nguyên tố vi lượng : Như Fe, Cu, Mu, Co, K…giúp bổ sung dinh dưỡng khoáng chất cho cơ thể, phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt với những người bị suy dinh dưỡng, cơ thể suy nhược, kém ăn, mất ngủ, mệt mỏi, thiếu máu, lão hóa sớm.
  • Chữa các glucid, lipit và tinh dầu
  • Trong thân rễ tươi còn chứ chất daucosterol
  • Nhiều các vitamin như vitamin E, B2, B12….

Chính vì thành phần phong phú đa dạng của mình mà các nhà khoa học đánh giá sâm Ngọc Linh là vị thuốc thảo dược có công năng tác dụng tốt nhất trong Đông y, đứng đầu trong các loại sâm trên thế giới. Trở thành một thượng dược mà bất kỳ ai cũng muốn sử dụng.

Địa chỉ mua Sâm Ngọc Linh – Ngoài ra, Công ty Bảo Kim Long chúng tôi còn cung cấp các thảo dược quý hiếm khác như Xáo Tam Phân, Nấm Lim Xanh, Tam Thất Bắc …

Hotline: 0938.30.37.34

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Bình Luận

comments

Related Posts:

Một số triệu chứng của bệnh ung thư bạch cầu

Một số triệu chứng của bệnh ung thư bạch cầu

Đây là bệnh ung thư của tủy xương, xảy ra...

Ngắm vườn Sâm Ngọc Linh tiền tỷ trên cao nguyên

Mới đây một người đàn ông ở Tp. Đà Lạt...

Cách chế biến để sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sâm Ngọc Linh được coi là một vị thuốc quý...

Theme Settings

Phản hồi của bạn