Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Là một thực phẩm được sử dụng cách đây hàng ngàn năm nhưng thời điểm ấy chưa được quan tâm đúng mức. Phải những năm trở lại đây, các nhà khoa học mới thực sự quan tâm, nghiên cứu và bào chế thành các sản phẩm thực phẩm chức năng. Và để sử dụng vi cá mập lâu dài có mục đích, bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm điều đó.

Vi Cá Mập hứa nhiều vitamin A

Từ ngàn năm trước, cá mập dù là loại động vật khó đắt bắt nhất, tỉ lệ đánh bắt thành công cũng xếp loại thấp nhất thì con người cũng đã biết phải đánh bắt nó để làm thực phẩm, làm sản phẩm công nghiệp. Hầu hết các bộ phận của cá mập đều rất hữu ích trong cuộc sống: da cá mập rất được ưa chuộng và sử dụng trong nghành thời trang rất nhiều, dầu gan cá mập giàu đạm là nguồn vitamin A cực kì quý cho con người. Lượng vitamin A tổng hợp từ gan cá mập nhiều gấp 100 lần so với các loại cá khác.

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Nói về công dụng vitamin này, ngoài việc bổ mắt thì đó còn là nguyên liệu quý cho nghành dược phẩm.

Bên cạnh đó, xương và răng cá mập cũng là những thứ quý giá để làm nên các vật lưu niệm. Và thứ quý giá nhất vẫn chưa được nhắc đến chính là vi cá mập. Vậy nó quý như thế nào, mời bạn tiếp tục theo dõi ngay sau đây.

Cách sử dụng vi cá mập

Trường hợp thứ nhất, với vi cá mập nguyên chiếc thì việc sử dụng nó đòi hỏi rất cao. Bạn phải phơi khô nó một hoặc 2 nắng mới có thể sử dụng lâu dài. Khi phơi vi cá mập nên ép trong ván gỗ để vi cá không bị cong dễ dàng lấy được sợi cước trắng trong vi cá.

Trường hợp thứ hai  với các loại vi cá khô thì ngâm nước lạnh một ngày sau đó bắt nước ấm bỏ thêm rượu, rừng để khử tanh cũng như như lớp da bên ngoài vi cá. Tiếp theo đó là mổ lấy xương cá. Phần còn lại là vi cá ngâm rửa với nước gừng để ráo nước.

Và có thể biến vi cá mập thành: súp vi cá mập, vi cá chiên giòn, vi cá xào trứng gà, đu đủ hấp vi cá… cực kì ngon và bổ đấy

Để sử dụng vi cá mập có hiệu quả với những thông tin hướng dẫn như trên là chưa đủ đâu ạ? Bạn đọc nên tham khảo thêm các thông tin chế biến vi cá tại vuonsamngolinh.com  với những công thức thực phẩm được các đầu bếp và chuyên gia đánh giá là ngon bậc nhất.

Để tiện lợi hơn, ngoài việc mua vi cá về chế biến, bạn đọc có thể mua các loại thực phẩm chức năng vi cá mập. Dễ sử dụng giá thành phù hợp với mọi nhà!

Mọi thông tin xin liên hệ:

Bình Luận

comments

Related Posts:

TOP 3 MÓN ĂN VỚI SÂM NGỌC LINH DỄ NẤU LẠI BỔ DƯỠNG

TOP 3 MÓN ĂN VỚI SÂM NGỌC LINH DỄ NẤU LẠI BỔ DƯỠNG

Sâm Ngọc Linh là một loại sâm quý do trong...

VI CÁ MẬP NHẬT BẢN – THỰC PHẨM VÀNG CHO SỨC KHỎE

VI CÁ MẬP NHẬT BẢN – THỰC PHẨM VÀNG CHO SỨC KHỎE

Chắc hẳn nhiều người đã không còn xa lạ gì...

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất...

Theme Settings

Phản hồi của bạn