Sâm Ngọc Linh tự nhiên và công dụng chữa bệnh

Sâm Ngọc Linh tự nhiên và công dụng chữa bệnh

Sâm Ngọc Linh tự nhiên là loại dược liệu quý hiếm, được xếp vào hàng thượng đẳng trong các loại dược liệu và được dân gian lưu truyền có thể trị bách bệnh, không những cực kỳ tốt mà còn an toàn.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên được phát hiện ở núi Ngọc Linh thuộc hai tỉnh Quảng Nam và Kon Tum ở Việt Nam. Đây là một trong những thảo dược quý hiếm của Việt Nam, nó có giá trị cao về Y học, kinh tế và nghiên cứu.

Sâm Ngọc Linh tự nhiên Sâm Ngọc Linh tự nhiên Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm ngọc linh là dạng cây lâu năm, có khi còn vượt cả tuổi thọ con người, ưa khí hậu lạnh, thường mọc dưới những tán rừng rậm rạp, trên độ cao 1500 mét so với mặt nước biển. Sâm ngọc linh tự nhiên chỉ cao chừng 80 cm, rễ nằm ngang. Trên thân rễ có sẹo, người ta cũng dùng dấu hiệu này để nhận biết tuổi đời của chúng.

Bộ phận được dùng làm thuốc của Sâm Ngọc Linh tự nhiên chủ yếu là rễ, nơi tập trung hầu hết dược chất của cây. Tuy nhiên, thân và lá của sâm ngọc linh đều có thể sử dụng tốt để chữa bệnh.

Công dụng chữa bệnh của Sâm Ngọc Linh tự nhiên

Sâm Ngọc Linh tự nhiên giúp bệnh nhân cảm thấy ăn ngon hơn, ngủ tốt hơn, tăng thể trọng, tăng thị lực, trí lực và thể lực được cải thiện tốt.

– Giảm mệt mỏi, chống nhược sức do lao động liên tục kéo dài.

– Phối hợp Sâm Ngọc Linh tự nhiên với các loại kháng sinh thông dụng giúp gia tăng sức đề kháng của cơ thể trong các bệnh nhiễm trùng.

– Giúp cải thiện các chỉ số sinh hóa của cơ thể như: tăng dung tích sống, tăng chỉ số Tiffeneau, giảm cholesterol huyết. Tăng tỷ số A/G, tăng số lượng hồng cầu hemogolobin và hematocrit.

– Cải thiện suy nhược thần kinh, suy nhược sinh dục.

– Tăng huyết áp cho người suy nhược, người bị huyết áp thấp.

– Nâng cao thể trọng, giúp hồi phục nhanh chóng sau phẫu thuật dạ dày.

– Sâm Ngọc Linh giúp giảm đau khi viêm họng, giúp bệnh nhân dễ thở và ho có đờm trong các bệnh lý về phổi và phế quản. Ngăn chặn các cơn hen tái phát.

– Bên cạnh đó, Sâm Ngọc Linh tự nhiên còn tham gia trong điều trị các bệnh nan y như tiểu đường, ung thư.

Ngoài ra, Sâm Ngọc Linh tự nhiên còn rất tốt trong tác dụng làm đẹp, chống lão hóa, duy trì nét đẹp thanh xuân. Với nam giới sử dụng rượu sâm ngọc linh có thể giúp cải thiện sức khỏe sinh lý, bổ thận tráng dương.

Bình Luận

comments