Sâm ngọc linh là gì ? Công dụng sâm ngọc linh là gì ?

Sâm ngọc linh là gì ? Công dụng sâm ngọc linh là gì ?

Thảo dược quý hiếm sâm ngọc linh là gì

 

Nhắc đến các loại sâm ai cũng đều có chung nghĩ nó như là một vị thuốc bổ,giúp tăng cường thể lực, chống cơ thể suy nhược và công dụng thực sự của sâm ngọc linh là gì ? điều gì khiến sâm ngọc linh ngày càng được truy lùng nhiều vậy.

Sâm ngọc linh là gì ? Công dụng sâm ngọc linh là gì ?

Tìm hiểu sâm ngọc linh là gì ?

Sâm Ngọc Linh là một loài cây nhân  sâm mới được phát hiện tại Việt Nam vào khoảng tháng 7 năm 1978, qua  một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu  cơ quan Y tế Quảng Nam-Đà Nẵng đã cử một số cán bộ dược lên vùng cao của  Huyện Trà My nơi giáp với chân núi Ngọc Linh về phía Đông  tại đó, đã phát hiện cây sâm Ngọc Linh mọc hoang . Tiếp theo, là các đợt điều tra về  cơ bản và định hình của loài cây này. Vậy đặc điểm sâm ngọc linh là gì ?

Sâm Ngọc Linh  là loại sâm được xếp vào  thuộc dạng quý hiếm, nó được tìm thấy mọc hoang ở núi Ngọc Linh trên độ cao 1.800 m so với mực nước biển thuộc tỉnh Kon Tum và một số ở  Quảng Nam của Việt Nam. Hiện nay, rất nhiều nhà nghiên cứu đã bắt tay vào thực hiện công trình nghiên cứu về công dụng của sâm Ngọc Linh , loại sâm này được chứng minh rằng là một vị thuốc khá đặc biệt, rất quý hiếm hơn cả một số loại sâm khác như: nhân sâm Trung Quốc , Triều Tiên, và Mỹ.

Sâm Ngọc Linh có hình dạng là một củ sâm mập mạp, có nhiều rất nhiều rể bám xung quanh củ cái và có một ít trên thân củ. Sâm có củ cái rõ ràng vì Sâm trồng gieo bằng hạt nên củ cái sau đó mới mọc tiếp. Những mắc trên thân của  củ Sâm thường so le nhau có hình đốt trúc, mỗi năm trung bình chỉ mọc một thân  đó là khi thân rụng trở thành đốt hay còn gọi là mắc Sâm. Sâm Ngọc Linh thường mọc tự nhiên trong rừng sâu,sẽ có nhiều đốt hơn,thường ít rễ, cũng có củ cái rõ ràng nhưng nhỏ hơn củ cái của loài Sâm trồng .

Công dụng của sâm ngọc linh là gì?

 Sâm ngọc linh là gì ? Công dụng sâm ngọc linh là gì ?

Khi nhắc đến công dụng của các loại nhân sâm , đặc biệt là sâm ngọc linh là gì thì ai cũng đều nghĩ nó  là một vị thuốc bổ,giúp tăng cường thể lực, chống làm suy nhược cơ thể và đối với sâm Ngọc Linh cũng không ngoại lệ nó giúp kích thích toàn bộ các hoạt động của não bộ làm chống suy nhược cơ thể, tăng sức đề kháng của cơ thể và phòng chống những  mầm mống gây ung thư và là vị thuốc để hỗ trợ chữa ung thư. Ngoài ra,  những tác dụng trên cơ sở khoa học đã nghiên cứu và tìm hiểu về đặc tính chung của các loại nhân sâm, được biết sâm Ngọc Linh còn ẩn chứa những đặc tính nổi trội mà không phải bất kì loại sâm nào cũng có được. Điển hình là:

 • Tăng cường thể lực, chống suy nhược cơ thể giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.
 • Phòng chống các loại bệnh ung thư
 • Giúp kích thích hoạt động của não bộ chống suy nhược tinh thần.
 • Làm tăng khả năng tạo hồng cầu, tiểu cầu trong việc chữa thiếu máu, suy tiểu cầu.
 • Tác dụng trong nội tiết tố sinh dục làm suy nhược sinh dục.
 • Đặc biệt với vi khuẩn Streptococi tác dụng trong chữa viêm họng hạt.
 • Giúp tăng cường chức năng gan và trong bảo vệ tế bào gan tác dụng chống xơ gan và giải độc gan.
 • Chất Antistress giải lo âu và chống bệnh trầm cảm hay các bệnh lý gây ra bởi stress.
 • làm giảm cholesterol trong máu, giảm lipit, tăng hàm lượng HDL trong xơ vữa động mạch.
 • Làm giảm đường huyết hiệp lực với thuốc hạ đường huyết và bệnh tiểu đường.
 • Giúp điều hòa hoạt động của hệ tim mạch , loạn nhịp tim và trong hạ huyết áp.
 • Chống ôxy hóa , chống lão hóa da.

Bình Luận

comments

Related Posts:

Cách chế biến để sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sâm Ngọc Linh được coi là một vị thuốc quý...

Làm đẹp với sâm ngọc linh

Làm đẹp với sâm ngọc linh

Nếu như nói đến công dụng của Sâm ngọc linh...

Theme Settings

Phản hồi của bạn