SÂM NGỌC LINH – BÁU VẬT QUỐC GIA 

SÂM NGỌC LINH – BÁU VẬT QUỐC GIA 

Nhân sâm là gì?

Sâm Ngọc Linh còn có tên gọi là Sâm Việt Nam, thuộc họ Ngũ gia (Araliaceae). Cây mọc hoang dưới tán rừng, cây được tìm thấy ở vùng núi Ngọc Linh thuộc tỉnh Gia Lai, Kontum và Quảng Nam – Đà Nẵng.

SÂM NGỌC LINH – BÁU VẬT QUỐC GIA 

Hình dạng của các gốc khác nhau giữa các loài đã được sử dụng để phân biệt các loại nhân sâm. Trong y học, gốc của nhân sâm được coi là có giá trị nhất trong việc cung cấp các ginsenosides có tác dụng dược học. Thành phần ginsenoside thay đổi theo tuổi của rễ, mùa thu hoạch, và phương pháp bảo quản. Trong khi ít nhất 4% ginsenosides được phát hiện ở hầu hết các rễ cây non, thành phần này nhiều hơn gấp đôi sau 6 năm tăng trưởng. Chất lượng của nhân sâm cao nhất thường được thu thập vào mùa thu sau 5-6 năm tăng trưởng.

Sâm ngọc linh được dùng làm gì?

Sâm ngọc linh được công nhận và sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền và hiện nay đóng một vai trò quan trọng trong thị trường chăm sóc sức khỏe bằng thảo dược. Tác dụng phổ biến của sâm ngọc linh sử dụng trong điều trị suy nhược, xơ vữa động mạch, máu và các rối loạn chảy máu, viêm đại tràng, và để làm giảm các triệu chứng của lão hóa, ung thư.

Sử dụng chung:

Nhân sâm được sử dụng phổ biến cho chống ung thư, điều hòa miễn dịch, tim mạch, thần kinh trung ương, nội tiết, tuy nhiên những lợi ích đó chưa được xác nhận qua các thử nghiệm lâm sàng.

Liều lượng sử dụng?

Rễ nhân sâm được chuẩn hóa về thành phần ginsenosides, mà phải lớn hơn 1,5%. Chất chiết xuất thường chứa từ 4% đến 7% thành phần ginsenosides. Trong nhiều thử nghiệm lâm sàng, liều lượng của rễ thô dao động 0,5-3 g / ngày và liều lượng của chất chiết xuất thường dao động từ 100 đến 400 mg. Phác đồ liều lượng điển hình được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng đã dao động từ 400 mg mỗi ngày một lần trong 4 tháng đến 200 mg hai lần một ngày trong 2-3 tháng.

Sâm ngọc linh có an toàn không?

Chống chỉ định

Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần của sâm. Sâm ngọc linh là chống chỉ định ở những bệnh nhân dùng warfarin, thuốc lợi tiểu, hoặc phenelzine. Bệnh nhân cao huyết áp không nên dùng nhân sâm và bệnh nhân phải kiểm soát mức độ đường trong máu nên sử dụng nhân sâm một cách thận trọng. Tránh sử dụng sâm trong các bệnh tự miễn dịch như bệnh viêm ruột, bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp và bệnh lupus ban đỏ hệ thống. Bệnh nhân viêm mũi dị ứng, hen suyễn hay eczema nên tránh sử dụng các sản phẩm từ nhân sâm.

Tránh sử dụng cho phụ nữ mang thai / cho con bú

Tương tác

Sâm ngọc linh có thể nâng cao nồng độ trong huyết tương, tăng hiệu quả điều trị và tác dụng phụ. Nhân sâm đã được báo cáo để làm giảm tác dụng chống đông của warfarin. Những bệnh nhân dùng các thuốc này nên được cảnh báo để tránh sử dụng sâm và nên tham khảo ý kiến ​​nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của mình trước khi dùng sản phẩm thảo dược.

Tác dụng phụ

Các phản ứng phụ thường gặp nhất với nhân sâm là căng thẳng và kích thích. Ngoài ra, một tác dụng hạ đường huyết cũng đã được ghi lại. Tuy nhiên cũng có xuất hiện các phản ứng bao gồm đau bụng, rối loạn, gây lợi tiểu, chóng mặt, buồn ngủ, nhức đầu, mất ngủ, đau khớp, hạ huyết áp, buồn nôn và nôn.

Độc tính

Nghiên cứu cho thấy rất ít hoặc không có thông tin liên quan đến độc tính với việc sử dụng các sản phẩm chiết xuất từ sâm.

Mua thảo dược tam thất bắc cũng như cách điều trị bênh: Tam Thất Bắc.

Mọi thông tin xin liên hệ:

Công ty TNHH Bảo Kim Long – Cung cấp Sâm Ngọc Linh cao cấp

Trụ sở chính:

Văn phòng: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Email: [email protected]

Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sâm ngọc linh tự nhiên và công dụng đối với sức khỏe

Sâm ngọc linh tự nhiên và công dụng đối với sức khỏe

Là một trong những loại sâm quý hiếm có tác...

Những công dụng tuyệt vời từ Sâm ngọc linh

Nếu như những bài thuốc Tây y không đủ sức...

Sâm ngọc linh trị ung thư gan

Sâm ngọc linh trị ung thư gan

Dường như ung thư gan đang là nỗi ám ảnh...

Theme Settings

Phản hồi của bạn