Phương thức sử dụng và liều lượng dùng với xáo tam phân

Xáo tam phân điều trị bệnh gan trong đông y

Trước hàng loạt những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh và sử dụng xáo tam phân trong có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa bệnh rất tốt. Dưới đây chúng tôi đưa ra một số những bài thuốc cho việc điều sử dụng xáo tam phân đúng liều lượng.

Phương thức sử dụng và liều lượng dùng với xáo tam phân

Sử dụng xáo tam phân trong điều trị

1 – Sử dụng một vị

Rửa sạch xáo tam phân khi thu hoạch về sau đó xắt lát, và sao vàng và hạ thổ (từ 15-20 phút). Khi sử dụng có thể rửa qua nước  một lần nữa cho bỏ bụi bẩn không nên rửa kỹ sau đó cho vào sắc nước uống.

Liều lượng:

Sắc lần 1:

Với người bình thường sử dụng 100gam xáo tam phân với 3 lít nước nấu cho sôi sau đó hãm cho đến khi còn 1,5- 2 lít nước thì sử dụng.

Sắc lần 2:

Sau khi đã sử dụng hết nước sắc trong lần 1, các bạn tiếp tục sắc lần 2, với 100gram  bã đã sắc ở lần 1 bạn  cho thêm 1,5 lít nước sắc tới khi nước còn khoảng 1 lít chúng ta có thể sử dụng (cách dùng như đã nêu ở lần 1)

Lưu ý: Với những người có thể trạng yếu chỉ nên uống với lượng nhỏ trong khoảng từ 3- 5 ngày sau đó nếu thấy ổn thì sử dụng tiếp như liều lượng nói trên.

2 – Bài thuốc (xáo tam phân + các vị thuốc khác):

Sử dụng xáo tam phân kết hợp với một số những vị thuốc khác đã được truyền tai nhau sử dụng từ lâu nhằm mục đích mang lại hiệu quả chữa bệnh cao nhất (cây xáo tam phân được kết hợp với các vị thuốc khác với tỷ lệ khác nhau với các loại bệnh khác nhau).

Ngoài chức năng tác dụng của cây xáo tam phân giúp chữa các bệnh nan y, việc sử dụng phần rễ cây xáo tam phân cũng mang lại hiệu quả rất tốt với một số trường hợp sau:

Giúp tăng cường khí huyết để lưu thông trong cơ thể.

Chữa chứng đau bụng hành kinh ở chị em phụ nữ.

Dùng cho phụ nữ sau sinh.

Dùng cho người có thể trạng yếu và  biếng ăn…

3 – Ngâm rượu xáo tam phân:

Đối với nam giới có thể sử dụng phần rễ của cây xáo tam phân đã có tuổi lên đến 5 năm rất hiệu quả cho việc hỗ trợ xương khớp nhức mỏi và lưu thông khí huyết,  phòng tránh bệnh tật.

Một số lưu ý:

Trong tự nhiên và trong nghiên cứu khoa học có tới 3 loại xáo tam phân rất giống nhau về hình thái bên ngoài nhưng trong số đó chỉ có 1 loại xáo tam phân có chứa thành phần dược chất có thể chữa được bệnh.

Nên để sử dụng xáo tam phân có hiệu quả  cũng phải được tư vấn hướng dẫn thoe chỉ dẫn của các lương y bác sỹ có chuyên môn, hiểu biết về cây thuốc này. Tham khảo thêm một số thảo dược khác như ( sâm ngọc linhtam thất bắc )

Bình Luận

comments

Related Posts:

xao-tam-phan

Tác dụng của xáo tam phân trong điều trị ung thư

Xáo tam phân từ lâu được người dân địa phương...

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là một loại thuốc cực...

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả thì sẽ...

Theme Settings

Phản hồi của bạn