Phương pháp chế biến sâm ngọc linh cơ bản

sam-ngoc-linh-tu-nhien-2

Sâm Ngọc Linh là loại sâm của Việt Nam và được tìm thấy vào năm 1973. Là loại dược liệu quý và là loại sâm thứ 20 trên thế giới, được các nhà khoa học đánh giá cao về hàm lượng cũng như tác dụng của nó với cơ thể con người. Sâm Ngọc Linh có công dụng lớn trong việc chữa trị và phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên để phát huy được hết công dụng cũng như dược tính của Sâm Ngọc Linh chúng ta cần phải có cách chế biến phù hợp. Để tránh lãng phí Bảo Kim Long giới thiếu với các bạn những phương pháp cơ bản để phát huy tối đa tác dụng của loại thảo dược này.

sam-ngoc-linh-tu-nhien-2

  1. Ngâm rượu

Đây là cách cơ bản nhất đối với loại thảo dược này. Khi mua Sâm về bạn phải rửa thật sạch bằng nước ấm và rửa qua rượu ở nước rửa cuối rồi để khô. Sau đó cho Sâm vào bình thủy tinh hoặc sành, rượu dùng để ngâm có nồng độ 40-50 độ, đậy nắp kín ngâm trong vòng từ 3 đến 4 tháng có thể dùng được. Lưu ý ngâm càng lâu thì dược tính của sâm trong rượu càng mạnh. Bạn có thể dùng rượu sâm ngọc linh hàng ngày 1 hoặc 2 ly nhỏ vào buổi tối hoặc trước khi ăn. Tùy vào thể chất cũng như sức khỏe của từng người mà liều lượng và cách dùng cũng khác nhau.

  1. Ngâm mật ong

Củ sâm mua về rửa sạch, thái lát mỏng, sau đó xếp từng lát sâm vào bình thủy tinh hoặc sành, đổ mật ông ngập sâm, đóng kín nắp trong vòng 10-15 ngày có thể dùng được. Mỗi ngày ngậm từ 3-5 lát sâm. Bạn nên dùng mật ong rừng nguyên chất để có hiệu quả tốt nhất.

  1. Dùng trực tiếp

Rửa sạch củ sâm để khô nước, tiến hành thái lát mỏng, mỗi lần dùng khoảng 7-10 lát sâm mỏng cho vào cốc, đổ nước ấm vừa đủ, uống trong cả ngày, khi hết nước thứ 3 có thể ăn cả bã sâm ngọc linh

Với 3 cách chế biến thông thường trên bạn có thể hoàn toàn phát huy được dược tính của sâm đối với cơ thể của người dùng. Hi vọng bài viết này giúp ích được sức khỏe của các bạn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán Sâm Ngọc Linh, tuy nhiên có rất nhiều địa chỉ bán sâm giả mà khách hàng không được biết và đảm bảo. Bảo Kim Long vẫn đang tìm kiếm những nguồn cung cấp Sâm Ngọc Linh thật từ Kom Tum và Quảng Nam để người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm khi mua hàng mà không sợ mua phải hàng kém chất lượng.

Chi tiết liên hệ mua Sâm Ngọc Linh:
Trụ sở chính: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh
Điện thoại :0938.30.37.34

Tìm hiểu: Xáo Tam Phân

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sâm ngọc linh hầm sườn heo ngon bổ dễ làm

Sâm ngọc linh hầm sườn heo ngon bổ dễ làm

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc cách chế biến...

SÂM NGỌC LINH VÀ CÔNG DỤNG ĐIỀU TRỊ SUY NGƯỢC CƠ THỂ

SÂM NGỌC LINH VÀ CÔNG DỤNG ĐIỀU TRỊ SUY NGƯỢC CƠ THỂ

Một trong những dấu hiệu cảnh báo tình trạng sức...

Nghiên cứu nhận định sâm ngọc linh có độc tính không

Nghiên cứu nhận định sâm ngọc linh có độc tính không

Nghiên cứu về sâm ngọc linh có độc tính không?...

Theme Settings

Phản hồi của bạn