Phục hồi thể trạng nhanh chóng với Tam Thất Bắc

Trong dân gian, Tam Thất Bắc đã được các tỉnh miền núi phía Bắc nước ta tìm hiểu và sử dụng để có thể cải thiện sức khỏe hiệu quả. Ngày nay, khi đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh có hiệu quả cao trong việc giúp con người phục hồi thể trạng, Tam Thất Bắc ngày càng được ứng dụng rộng rãi.

Phục hồi thể trạng nhanh chóng với Tam Thất Bắc
Phục hồi thể trạng nhanh chóng với Tam Thất Bắc

Tam thất bắc, vì thuốc đông y phục hồi sức khỏe

Tên khoa học của Tam Thất BắcPanax pseudo-ginseng. Các nhà nghiên cứu đã phân tích và chỉ ra rằng, Tam Thất Bắc có rất nhiều dưỡng chất, dược chất quý hiếm, rất tốt đối với sức khỏe của con người như các acid amin hiếm, hợp chất có nhân sterol, đường, các nguyên tố Fe, Ca và đặc biệt là 2 chất Saponin: Arasaponin A, Arasaponin B – thành phần được tìm thấy trong các loại nhân sâm.

Theo Đông Y, Tam Thất Bắc có vị ngọt hơi đắng, tính ôn Đặc biệt Tam thất bắc hoàn toàn  không có độc, đảm bảo an toàn tối đa cho con người khi sử dụng.

Với hàm lượng lớn các thành phần dược chất quý hiếm, có tác dụng hóa ứ, cầm máu, tiêu sưng, giảm đau, kháng viêm chống u nhú. Đối với các chị em phụ nữ Tam Thất Bắc là bài thuốc cực kì tốt để trị bênh phụ khoa ở phụ nữ , trị kiết, trị thiếu máu, tốt cho người hay mệt mỏi, hoa mắt, yếu kém, suy nhược. Đặc biệt, các chị em phụ nữ sau khi sinh thường yếu kém, nếu sử dụng Tam Thất Bắc, sức khỏe sẽ được cải thiện đáng kể. Các chị em phụ nữ cũng thường sử dụng Tam Thất Bắc để cải thiện làn da kém sắc của mình.

1. Tam thất bắc đối với người bệnh tim mạch

Đối với những người bị bệnh về tim mạch, Tam Thất Bắc là phương thuốc có khả năng giúp tim mạch hoạt động ổn định, trị rối loạn nhịp tim, giảm cholesterol chống xơ xữa, chống tăng huyết áp, bảo vệ hệ tim mạch, tăng oxy vào máu… Ngoài ra, những người thường xuyên bị đau bụng, tiêu hóa kém, viêm loét dạ dày, cũng có thể sử dụng Tam Thất Bắc để điều trị.

2.  Tam thất bắc đối với người bệnh ung thư và nhiều bệnh khác

Gần đây nhất, Tam Thất Bắc còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh ung thư nguy hiểm. Nhờ khả năng chống lại sự di căn khối u, giảm tốc độ phát triển u, Tam Thất Bắc có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục, tăng thể trạng, khả năng miễn dịch đẩy lùi sự xâm nhập trở lại của tế bào gây bệnh, giúp cho những bệnh nhân ung thư đang đứng bên bờ vực sinh tử có thể kéo dài sự sống.

Là một trong những loại thảo dược giúp phục hồi thể trạng nhanh chóng cho các chị em phụ nữ sau sinh, cho những người bệnh, sau khi tổn thương, mổ, điều trị… chúng ta có thể sử dụng Tam Thất Bắc vào những thời điểm thích hợp để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tăng thể trạng tối ưu.

Có thể bạn chưa biết:

Sâm ngọc linh theo những nghiên cứu mới nhất thì đây là một loại sâm rất có giá trị về y dược, trong đông y sâm ngọc linh được phát hiện với cấu trúc hóa học lên đến 26 hợp chất saponin và sâm ngọc linh vược qua mặt cả sâm triều tiên chỉ có khoảng 25 saponin. Chính vì thế mà giá sâm ngọc linh hiện tại khá cao vì nó đi theo hàm lượng dược chất, với nhiều người đã sử dụng sâm ngọc linh và cho kết quả rất khả quan, hiện tại sâm ngọc linh có tác dụng đối với sức khỏe rất tốt và vấn đề về tình trạng bảo tồn loại sâm này cũng đang biến động.

Vấn đề bảo tồn cần được các cơ quan ban ngành kiểm soát chặt chẻ và hiện tại các vùng như huyện Trà My hay Kontum đang là những nơi mà sâm ngọc linh được phân bố rộng rải và nhiều người cũng vì thế mà thoát nghèo từ sâm ngọc linh.

Website: http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments