Phân biệt sâm ngọc linh tốt nhất thế giới

Phân biệt sâm ngọc linh tốt nhất thế giới

Phân biệt sâm ngọc linh thật giả như thế nào?

Sâm Ngọc Linh là loài sâm tốt trên thế giới theo nghiên cứu của các nhà khoa học trong nước và thế giới hiện nó đang được sự quan tâm cũng như săn lùng của rất nhiều người, cũng chính vì vậy mà hiện nay thị trường sâm Ngọc Linh đang rất hỗn loạn, Sâm Ngọc Linh thật giả rất khó phân biệt, mà chủ yếu là bị nhầm với Tam thất.

Nhiều nghiên cứu  của các nhà khoa học trong thời gian vừa qua đã chứng minh  được rằng sâm ngọc linh Việt Nam là loại thảo dược có rất nhiều tác dụng đặc biệt, kể cả trong phòng chống ung thư và trong một số tác dụng khác ngay cả với loài sâm Triều Tiên cũng không có được.Với những ưu điểm vượt trội này, mà một số nhà kinh doanh, người buôn bán sâm Ngọc Linh  chính vì lợi nhuận kinh tế mà họ đã sử dụng một số loài cây thuộc họ Araceae – họ Ráy để đánh lừa người tiêu dùng, hô biến chúng thành loại có tác dụng như thần dược. Không ít người khi mua đã dùng thử và sau một thời gian,thì hậu quả để lại là môi, miệng bị phồng rộp. Loài cây thuộc họ ráy này nếu ở trong trạng thái héo, người mua lại càng khó phân biệt bởi hình dáng bên ngoài khá giống với sâm Ngọc Linh thật.

Phân biệt sâm ngọc linh tốt nhất thế giới

– Phân biệt sâm ngọc linh Phân biệt sâm ngọc linh tốt nhất thế giới

  • Đặc điểm sâm thật:

Sâm Ngọc Linh thật có củ nhẵn, các đốt rõ ràng, nếu tinh ý ra thì có thể dựa vào củ mà dự đoán tuổi của sâm. Sâm Ngọc Linh thườn mọc ở vùng đất mùn do đó khi mua cần để  ý đến đất bám vào củ sâm.Loại Sâm này thường nhiều mắt, lõm so le, thường  khi cắt lát phần củ có màu vàng nhẹ, phần thân hơi tím hay xám nhạt, phần vân lát cắt đều, sợi xơ nhỏ mềm, nếu nếm thử có vị đắng dịu đúng vị của nhân sâm, tiếp đó ngọt thanh dịu. Một điểm khác biệt nữa là nó chỉ mọc duy nhất  một cành mỗi năm, sau khi tàn lụi và mọc cành mới cũng vậy. Sâm Ngọc Linh thật có mùi thơm rất đặc trưng nếu được tiếp xúc nhiều có thể nhận biết được ngay.

  • Đặc điểm sâm giả thường thấy trên thị trường

Những sản phẩm giả của sâm ngọc linh trên thị trường thường có những đặc điểm sau: củ không nhẵn,  to, lúc cắn thử thì có vị đắng chát, không có mùi và thậm chí còn gây ngứa lưỡi, lúc nhai cứng và xơ, ruột có màu nâu, nhìn xấu xí. Sâm giả thường có ít mắt, mắt thẳng hàng chứ không như so le của sâm thật, rất ít rễ con mọc xung quanh, có thể mọc rất nhiều thân cùng một lúc. tất nhiên là nếu đem kiểm định phân tích thì hẳn là hàm lượng Saponin trong sâm giả cực kỳ thấp. Đây chính là những sản phẩm không có giá trị thật đôi khi lại gây hại, tác hại gây ngộ độc khi sử dụng.

Phân biệt Sâm Ngọc Linh thật giả không quá khó nếu khách hàng có chút tìm hiểu về loài cây này để ý quan sát sẽ thấy ngay một số điểm khác biệt khá rõ ràng.Đặc biệt, tam thất hoàng được biết là loại cây được nhái với sâm ngọc linh. Cùng so sánh nhé:

  • Cảm quan: Khi nhìn bề ngoài của sâm Ngọc Linh thì có vỏ củ thường bóng và mượt mà hơn so với củ Tam thất có vỏ hơi cứng và thô ráp.
  • tam thất hoàng có hình lưỡi mác hoặc hình răng cưa,trên bề mặt lá có nhiều gai lông. Trong khi lá sâm ngọc Linh thường là số lẻ,có từ 5 đến 7 lá chét,có thuôn dài,bề mặt lá mịn.
  • Các đốt của sâm Ngọc Linh thường mọc so le nhau, nhìn gần giống hình thù của bậc thang và các mắt trên thân Sâm rất rõ ràng. Tam thất hoàng thì khác, các mắt nằm trên một đường thẳng và thân có nét hơi dẹt.
  • Cắt ngang thân củ Sâm Ngọc Linh thì ruột thường có 2 màu là vàng và tím, khi ngậm vào miệng thì có vị ngọt đắng,cảm giác dễ chịu,còn với tam thất hoàng thì có lõi màu trắng, lúc ngậm vào thì có vị đắng khé cổ, có cảm giác nghẹn ứ, ngứa ở cổ, bị hiện tượng này có khi sau 2 tiếng đồng hồ mới hết.

Công dụng sâm ngọc linh là gì ?

Website: http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sâm ngọc linh là gì ? đánh giá sâm ngọc linh

Sâm ngọc linh là gì ? đánh giá sâm ngọc linh

Sâm Ngọc Linh là một trong những đóng góp có...

sam-ngoc-linh-bao-kim-long-4

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với sức khỏe

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam...

Bảo vệ sức khoẻ cùng với sâm ngọc linh.

Bảo vệ sức khoẻ cùng với sâm ngọc linh

Bảo vệ sức khoẻ cùng với sâm ngọc linh –...

Theme Settings

Phản hồi của bạn