Những tác dụng của vi cá mập trong hỗ trợ điều trị bệnh

Những  tác dụng của vi cá mập trong hỗ trợ điều trị bệnh

Vi cá mập được coi như một thứ dược liệu có nhiều công dụng không chỉ có tác dụng phòng ngừa chữa bệnh mà còn các tác dụng là đẹp da và làm sáng mắt. Chắc  chắn nó đến chức năng làm đẹp da và làm sáng mắt thì nhiều người chưa biết đến, vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với những tác dụng của vi cá mập dưới đây nhé.

Những tác dụng của vi cá mập trong hỗ trợ điều trị bệnh

  1. Sụn cá mập giúp phòng ngừa ung thư hiệu quả

Nhiều nhà nghiên cứu đã cho ra những kết quả chắc chắn rằng vi cá mập có tác dụng rất cao trong việc ngăn ngừa hỗ trợ điều trị một số loại ung thư như ung thư da, ưng thư tuyến vú, ung thư tuyến tiền liệt, và ung thư ruột kết.

Theo các nhà khoa học thì chondroitin trong vi cá mập có khả năng ức chế sự phát triển của máu đi nuôi khối u, nhờ đó có thể ngăn chặn được sự phát  triển và lan rộng của tế bào ung thư.

  1. Vi cá mập được bào chế dạng viên uống giúp sáng mắt:

Một nhóm nhà khoa học của Đại học Westminster danh tiếng vào năm 2003 đã đã đưa ra một nhận định thuyết phục rằng những người ăn đầu cá thường ít mắc bệnh về mắt hơn những người không ăn. Giải thích về nhận định này đó là là thành phần DHA trong dầu cá có tác dụng giúp bảo vệ mắt. Cũng theo đó dầu cá có tác dụng hỗ trợ bệnh về mắt, ít mắc các bệnh như suy giảm thị lực, khô mắt, viêm mắt.

  1. Sụn vi cá mập và dầu cá rất cho tim mạch

Nhiều người mắc bệnh tim mạch có thắc mắc không biết vi cá mập có tác dụng với những người mắc bệnh này không? Nhiều nhà khoa học cho biếtvi cá mập rất tốt cho hệ tim mạch. Trong thành phần dầu gan cá có trong vi cá mập chủ yếu có chứa chất EPA đây là chất giúp tăng cường các cholesterol tốt cho hệ  tim mạch luôn và giúp hệ tim mạch luôn được bảo vệ. Acid béo Omga­3 có trong dầu cá thực sự như một “ người hung”  khỏe mạnh bảo vệ trái tim vì nó giúp giảm cholesterol xấu, giảm huyết áp

  1. Vi cá mập giúp cải thiện tinh thần

Việc bổ sung vi cá mập và dầu cá mỗi ngày có thể giúp giảm các biểu hiện tình trạng suy giảm thể lực, giúp điều chỉnh lại thần kinh, giúp bạn luôn được vui vẻ và nhanh nhẹn hơn.

  1. Dầu gan cá trong vi cá mập hỗ trợ giảm đau và viêm sưng hiệu quả

Trong dầu gan cá có chứa acid béo omega 3 có tác dụng rất tốt trong việc giảm viêm sưng và giảm đau cho những bệnh nhân bị đau do viêm khớp, đau tuyến tiền liệt, đau lưng. Tác dụng của viên sụn cá mập với bệnh nhân viêm xương khớp được  ví như 1 liều thuốc giảm đau hữu hiệu và an toàn nhất giúp bệnh nhân xua tan đi  nỗi đau khó chịu của tình trạng viêm khớp kéo dài.

  1. Thuốc khớp vi cá mập bảo vệ tim và tránh đột quỵ:

Vi cá mập có tác dụng lên hệ cơ tim là giảm thiểu sự hình thành các cục máu đông trong thành mạch và giúp tránh được các bệnh nhồi máu cơ tim.

  1. Sụn vi cá mập giúp đẹp da

Viên thuốc vi cá mập có tác dụng rất tốt với da của bạn. Nó là làm ức chế sự xuất hiện của các nếp nhăn trên da. Trong viên thuốc được bào chế từ vi cá mập có  thành phần chủ yếu là acid béo Omega­3 EPA sản sinh ra sebum khỏe mạnh tốt cho da, cung ấp dưỡng chất cho da, làm chậm quá trình lão hóa da và chăm sóc da.

 

Bình Luận

comments