Ngâm rượu xáo tam phân

Ngâm rượu xáo tam phân với rễ cây xáo tam phân lâu năm ngâm với rượu uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tốt cho nhưng người bị nhức mỏi xương khớp, giúp lưu thông khí huyết, tăng cường sinh lực, phòng trách các bệnh tật, kháng viêm, thuyên giảm các cơn đau.

Xáo tam phân còn được gọi là đơn diệp đằng thích, là cây thần xạ, cây rễ lạ, và thuộc họ Cam. Người dân tỉnh Khánh Hòa còn tìm thấy xáo tam phân mọc rải rác ở các tỉnh miền Trung.

Ngâm rượu xáo tam phân

Đây là loại cây gỗ nhỏ, chỉ cao khoảng từng 1,5 – 2m, lá dài và thon, nhọn ở đầu, toàn thân có gài dài 4 – 5cm, rễ cọc mọc sâu dưới đất rất dài và to. Các bộ phận của cây xáo tam pahan đều có tinh dầu, đặc biệt là ở rễ có mùi thơm dịu, rất ít khi ra hoa.

Rễ cây xáo tam phân có màu vàng sậm, vị đắng, ngọt nhẹ, hơi the, có mùi thơm thoảng giống rễ cam. Và đây là bộ phận chủ yếu dùng để làm thuốc, vì rễ chứa khá nhiều các thành phần dưỡng chất của toàn cây.

Rễ xáo tam phân màu vàng sậm, vị đắng, ngọt nhẹ, hơi the, thơm thoảng mùi giống rễ cam là bộ phẩn chủ yếu dùng làm thuốc vì chứa nhiều thành phần dưỡng chất.

Một số dưỡng chất có lợi cho sức khỏe có trong thành phần của rễ xáo tam phân như: flavonoid, saponin, alcaoid, courmarin, triterpenoid. Đặc biệt, trong rễ cây xáo tam phân còn chứa một chất rất quan trọng đó là antioxidants, hợp chất này chống oxy hóa và bảo vệ tế bào rất tốt. Chính vì thế mà rễ cây xáo tam phân là bộ phận quan trọng nhất và có tác dụng cao nhất, nó giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể, giảm đau, chữa nhức mỏi xương khớp, các bệnh lý về gan, hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt.

Bên cạnh việc sử dụng xáo tam phân sắc nước uống để điều trị bệnh thì ngâm rượu xáo tam phân cũng là một cách dùng hiệu quả khác của loại thảo dược này.

Hướng dẫn ngâm rượu xáo tam phân

Sau khi mua xáo tam phân về cần rửa sạch lớp đất bám bên ngoài rễ, nên rửa nhẹ nhàng bằng vải mềm và tránh làm trầy xước rễ nếu không thì khi ngâm rượu sẽ không được đẹp. Sau đó rửa qua một lượt bằng rượu rồi để ráo, và cho vào bình thủy tinh đã chuẩn bị sẵn. Sử dụng rượu gạo ngon và chất lượng, với khoảng 40 – 50 độ. Khi ngâm trong rượu khoảng 5 – 10 phút là rễ thường chuyển sang mày vàng nhạt. Sau thời gian khoảng 2 tháng là có thể sử dụng được, lúc đó rượu xáo tam phân có màu vàng rất đẹp.

Để có được sản phẩm rượu xáo tam phân tốt nhất cho sức khỏe con người trong việc điều trị khớp và giúp khí huyết lưu thông tốt, người tiêu dùng cần chọn loại xáo tam phân có độ tuổi từ 5 tuổi trở lên.

Nên sử dụng thường xuyên, với mật độ vừa phải, mỗi ngày uống không quá 100ml. với những người cao tuổi có thể uống rượu xáo tam phân ngâm để kéo dài tuổi thọ, và uống sau bữa ăn tối khoảng 1 – 2 ly là tốt và hiệu quả nhất.

Với những tác dụng đối với sức khỏe khi ngâm rượu xáo tam phân thì đây là vị thuốc cần có trong mọi gia đình để giúp chúng ta bảo vệ và chăm sóc sức khỏe tốt nhất. Để biết thêm chi tiết hoặc đặt mua xáo tam phân chất lượng vui lòng truy cập website: congtysamngoclinh.com hoặc Hotline … để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Bình Luận

comments