Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Congtysamngoclinh.comNấm Lim xanh và công dụng của nó không chỉ được biết đến như vị thuốc hỗ trợ và điều trị hiệu quả  bệnh nan y khó chữa như: ung thư, gout, viêm, mỡ máu, xơ gan, tiểu đường… mà còn có tác dụng trong  phòng chống bệnh tật hữu hiệu.

 Nấm lim xanh và công dụng chữa bệnh tuyệt vời.

Nấm lim xanh và công dụng được chia làm hai nhóm:

 

  • Nhóm tác dụng trong hỗ trợ điều trị và điều trị ngăn ngừa: Hỗ trợ giúp ngăn ngừa và điều trị ung thư – các dạng ung thư , u, bướu, gan nhiễm mỡ,  xơ gan, ), đau dạ dày,  phục hồi tai biến mạch máu não ,chữa bệnh gout  hay còn gọi là bệnh thống phong,  viêm khớp, đau nhức khớp, tiểu đường ,đái tháo đường,…
  • Nhóm tác dụng phục hồi và tăng cường chức năng: Nấm lim xanh và công dụng trong giảm mỡ máu, giải độc gan do bia, rượu, độc tố hay còn gọi là ngộ độc cồn etylic hoặc cấp tính, giảm cao huyết áp, tăng cường sinh lực, thanh lọc cơ thể, giảm mỡ thừa , giải độc …

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm nấm lim xanh. Tuy nhiên, nấm lim xanh và công dụng của nó có hàm lượng dược chất khá thấp, vẫn còn một lượng độc tố nhất định, cho hiệu quả điều trị bệnh không cao.

 

Nấm lim xanh và công dụng trong kháng virus

 

Các hợp chất có tính kháng virus được sử dụng để điều trị bệnh nhiễm virus, tuy nhiên không phải tất cả những thuốc kháng virus lại có hiệu quả trong việc chống mọi loại virus. Hầu hết, những loại kháng sinh diệt vi khuẩn,  diệt virus thông thường biết đến hiện đang được lưu hành phần lớn không thể tiêu diệt các tác nhân gây bệnh mục tiêu cho cơ thể.

Ngược lại, những hợp chất kháng virus trong loài nấm lim xanh Quảng Nam như: Ling Zhi-8 protein, polysaccharides beta-glucan và triterpenes làm ức chế sự phát triển và sinh sản, phát triển của các virus. Do virus sử dụng các  tế bào của vật chủ để nhân rộng, những hợp chất kháng virus muốn an toàn và hiệu quả phải có khả năng can thiệp được với các virus mà không làm hại mô chủ.

Các chất kháng virus tự nhiên đã được tìm thấy tồn tại trong một số loại nấm, loài thực vật và các loại trái cây, đặc biệt là cây nấm lim xanh.  Nấm lim xanh và công dụng của chất kháng virus thường có tác dụng chống lại virus HIV, virus viêm gan, virus cúm và các loại virus gây bệnh khác.Tác dụng kháng virus trực tiếp bao gồm có:  , tổng hợp các acid nucleic của virus ức chế enzyme virus và hấp phụ hoặc hấp thu của virus. Tác dụng kháng virus gián tiếp của nấm lim xanh đạt được bằng cách kích thích  trong các phản ứng miễn dịch chống lại cuộc xâm nhập của virus và giúp  thúc đẩy các yếu tố sinh hóa.

Đặc biệt, nấm lim xanh và công dụng của nó trong hỗ trợ và điều trị xơ gan, ung thư gan: Nghiên cứu của các nhà khoa học từ các mẫu nấm lim xanh được gửi đến từ một số nước Châu Á, trong đó có nấm lim xanh Quảng Nam cho thấy nấm lim xanh có hàm lượng cao Germanium , Letinan, Polysaccharide, Lingzi-8, Seleniumlà những dược chất có hoạt tính chống oxy hóa cao,có tác dụng chống viêm,giúp ngừa ung thư. Các dược chất này sẽ tác động lên các tế bào bị xơ gan, làm tiêu diệt các tế bào gây bệnh cư trú trên gan, ngăn không cho chúng phát lây lan và phát triển sang các tế bào khỏe mạnh. Đồng thời, các dược chất này sẽ có tác dụng hút ổ dịch trong ổ bụng của  người bệnh , làm ngăn ngừa tình trạng chảy dịch trở lại.

Với những tác dụng của nấm lim xanh  thì thực sự nấm lim xanh Quảng Nam đóng một vai trò quan trọng trong sức khỏe con người. Kính chúc quý khách sử dụng Nấm lim xanh đúng cách để đạt được công dụng mong muốn nhé !