Một số phương thức chế biến sâm ngọc linh tươi

Một số phương thức chế biến sâm ngọc linh tươi

5 phương pháp đơn giản nhất mà không cần phải sử dụng máy móc để chế biến sâm ngọc mà chỉ với các loại dụng cụ và phương pháp thủ công là bạn có thể làm được điều đó một cách dễ dàng với những thông tin sau.

Tùy theo bệnh và hướng dẫn bác sĩ mà chế biến

Nhiều người vẫn tìm mua sâm và ngâm rượu lấy nước cốt chữa bệnh, đó chỉ là một trong số nhiều cách sử dụng sâm ngọc linh mà thôi. Vẫn còn có thể sử dụng sâm sắt nhỏ, phơi khô, sao vàng hạ thổ sau đó trộn chung với một số thảo dược khác để làm thuốc nam chữa các bệnh khó ngủ, stress, thuốc làm giảm căng thẳng thần kinh…..

Một số phương thức chế biến sâm ngọc linh tươi

Vẫn chưa hết cách sử dụng sâm ngọc linh đúng cách còn là được sử dụng như là một gia vị dùng để nấu cháo. Cháo nấu với sâm khi ăn vào có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của người dùng.

Sâm ướp mật ong, những bệnh cảm mạo, sức đề kháng kém chỉ là chuyện nhỏ. Một khi sử dụng cách này yêu cầu mật ong phải là thứ mật nguyên chất không pha bất cứ hỗn hợp nào hết thì nước mật ong công sâm ngọc linh mới phát huy hiệu quả. Mua mật ong nguyên chất trực tiếp ở rừng hoặc các địa chỉ uy tín nhất có thể.

Pha trà uống, nếu bạn để ý sẽ thấy, loại thảo dược nào làm thuốc được thì cũng có thể làm trà và sâm ngọc linh cũng không nằm ngoài lề đó. Cho vài lát sâm ngọc linh vào nước nóng, đợi 5 phút sau là có thể uống. Nước uống trà không cần 100 độc C chỉ cần 90 độ C là vừa phải. Uống trà hàng ngày với ngọc linh hiệu quả thanh lọc cơ thể cực hiệu quả nhất là vào buổi sáng.

 Đơn giản nhất là cách sử dụng sâm ngọc linh kontum đúng cách đơn giản nhất là ngậm sâm trực tiếp vào miệng, không cần phải thêm hoặc sơ chế biến gì cả. Cách này phù hợp với những người mắc bệnh lâu ngày, phế hư, hen suyễn, người luôn trong trạng thái mệt mõi. Bệnh lâu ngày sử dụng phương thức này thì càng phải sử dụng đều đặn hơn, và theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nhé!

Sâm ngọc linh là một loại sâm quý có nhiều công dụng vì vậy khi đã sở hữu sâm ngọc linh, bạn cần phải biết sử dụng nó đúng cách để phát huy tối đa chất lượng của nó. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng sâm ngọc linh đúng cách nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn được điều gì đó cho cuộc sống thêm tươi đẹp.

Với 5 cách sử dụng sâm như đã nêu trên, chúc bạn tìm được cách sử dụng sâm đúng với tình trạng hiện tại sức khỏe của mình!

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sâm ngọc linh trị ung thư gan

Sâm ngọc linh trị ung thư gan

Dường như ung thư gan đang là nỗi ám ảnh...

Sâm ngọc linh hầm sườn heo ngon bổ dễ làm

Sâm ngọc linh hầm sườn heo ngon bổ dễ làm

Bài viết giới thiệu đến bạn đọc cách chế biến...

Sâm ngọc linh và công dụng đối với sức khỏe

Sâm ngọc linh và công dụng đối với sức khỏe

Công dụng sâm ngọc linh Là một trong những loại...

Theme Settings

Phản hồi của bạn