Lưu ý khi sử dụng xáo tam phân

Lưu ý khi sử dụng xáo tam phân

Xáo tam phân đã được các nhà khoa học nghiên cứu và kết luận là loài thảo dược có nhiều công dụng chữa bệnh, như các bệnh về gan, giảm đau, kích thích ăn ngon miệng, và đặc biệt là có khả năng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trì 5loại ung thư khác nhau. Tuy nhiên, để việc dùng thuốc mang lại hiệu quả cao thì người dùng phải biết cách chọn nguyên liệu cũng như chế biến phù hợp với từng đối tượng, độ tuổi. Sau đây là một só lưu ý khi sử dụng xáo tam phân mọi người nên biết.

Lưu ý khi sử dụng xáo tam phân

 1. Mua đúng xáo tam phân thật, tránh mua phải hàng giả

Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều cơ sở bán xáo tam phân giả nhằm trục lợi từ người mua. Nếu người mua không may mua phải loại giả này thì chưa biết có hại hay không nhưng chắc chắn không thể mang lại công dụng chữa bệnh như xáo tam phân thật. Vì vậy, việc trang bị, tìm hiểu cho mình các kiến thức cần thiết, giúp bạn nhận biết đâu là xáo tam phân thật sẽ giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Xáo tam phân thật thường có những đặc điểm sau:

 • Vỏ có màu vàng và mùi thơm đặc trưng. Nếu lấy lửa đốt sẽ có mùi thơm thoang thoảng tương tự mùi sữa rất dễ nhận ra do trong thân cây xáo tam phân có chứa tinh dầu.
 • Cẳn thử có vị hơi đăng đắng ở đầu lưỡi và có mùi thơm như nhân sâm. Vỏ có màu vàng và khá nhẵn. Khi ngâm rượu sẽ có màu vàng rất đẹp.
 • Nước sắc xáo tam phân có mùi thơm dễ chịu, màu vàng nhạt,lúc dấu uống hơi có vị đắng nhưng sau đó sẽ có cảm giác ngọt dần. Và thuốc để lâu ngày vẫn không bị thiu.

Trong khi đó, xáo tam phân giả thường có những đặc điểm như: Vỏ có màu trắng, mùi hắc nồng có vị đắng chát hoặc không có vị đắng, khônghề có vị hậu ngọt.  Nếu đi mua mà có những đặc điểm nàythì rất có thể đây là xáo tam phân giả.

 1. Dùng đúng cách và đúng liều lượng

Để đạt hiệu quả cao thì cần phải có cách chế biến và sử dụng đúng liều lượng. Hiện nay có 2 cách chế biến chính là ngâm rượu và sắc lấy nước uống. Tùy vào tình trạng bệnh tình, độ tuổi người bệnh mà áp dụng cách chế biến phùhợp. Ngoài ra còn cần lưu ý khi sử dụng xáo tam phân:

 • Nên uống sau bữa ăn, tránh uống lúc đói gây cồn cào ruột
 • Uống khi còn ấm, không nên để nguội mới uống sẽ không phát huy hết tác dụng.
 • Với những người yếu không nên uống quá loãng, sắc 3 lít nước lấy 1,5 lít là phù hợp.
 1. Các đối tượng không nên sử dụng xáo tam phân

Mặc dù xáo tam phân là thảo dược lành tính, không gây tác dụng phụ, áp dụng được cho nhiều đối tượngkhác nhau. Tuy nhiên những đối tượng sau đây không nên dùng xáo tam phân:

 • Phụ nữ có thai: xáo tam phân có tác dụng tăng cường nội tiết tố có thể gây co bóp tử cung, dẫn đến sẩy thai hoặc sinh non.
 • Bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim mạch.
 • Nam giới đang trong giai đoạn sinh sản (dùng trong thời gian dài sẽ khiến nhu cầu sinhlý giảm).

Ngược lai, phụ nữ sau sinh hoặc phụ nữ trong giai đoạn sinh sản dùng xao tam phân có tác dụng rất tốt, giúp phục hồi sức khỏe sau sinh nhanh chóng, cũng như điều hòa kinh nguyệt, tăng cường sinh lý…

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng xáo tam phân. Nếu thực hiện đúng như các lưu ý trên sẽ mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Thông tin bên lề:

Năm 1973 sâm ngọc linh được dược sĩ Đào Kim Long phát hiện ra và các nhà nghiên cứu đã phân tích sâm ngọc linh có nhiều thành phần tốt hơn cả các loại sâm nổi tiếng trên thê giới, sâm Ngọc linh nhanh chóng được rộng rãi người biết đến với các công dụng chữa bệnh thần kỳ. Loài thảo dược này hoàn toàn lành tính, ko độc tố, mang thể chữa được đa số bệnh khác nhau, và chuyên dụng cho rộng rãi đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, khi dùng sâm ngọc Linh, khách hàng nên lưu ý một số vấn đề để hạn chế các trường hợp không tốt mang thể xảy ra, chính vì thế để mua sâm ngọc linh chính gốc quý khách hàng cần nên lựa chọn địa điểm mua sâm ngọc linh tốt nhất.

Bình Luận

comments

Related Posts:

Xáo tam phân chữa bệnh ung thư như thế nào

Xáo tam phân chữa bệnh ung thư như thế nào

Xáo tam phân chữa bệnh ung thư như thế nào...

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là vị thuốc cực tốt

Xáo tam phân ngâm rượu là một loại thuốc cực...

Cây Xáo tam phân trị bệnh gì trong đông y?

Cây Xáo tam phân trị bệnh gì trong đông y?

Hiện nay, Xáo tam phân được sử dụng nhiều trong...

Theme Settings

Phản hồi của bạn