Hưỡng dẫn cách dùng sâm Ngọc linh với mật ong để làm thuốc chữa bệnh

Hưỡng dẫn cách dùng sâm Ngọc linh với mật ong để làm thuốc chữa bệnh

 

Sâm Ngọc linh được xem là một trong những loại sâm tốt nhất thế giới bởi những  công dụng chữa bệnh mà sản phẩm mang lại. Bản thân sâm Ngọc linh vốn đã là cây thuốc quý, khi được kết hợp với các loại thảo dược khác sẽ càng làm tăng hiệu quả điều trị bệnh. Sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số cách dùng sâm Ngọc linh kết hợp với mật ong và một số loại thảo dược khác để làm thành bài thuốc quý chữa bệnh.

I. Hướng dẫn cách dùng sâm Ngọc linh với mật ong để làm thuốc chữa bệnh

Bài viết sau sẽ hướng dẫn cho các bạn cách dùng sâm ngọc linh ngâm với mật ong hiệu quả.

a) Tác dụng của sâm ngọc linh ngâm mật ong

Theo kết quả nghiên cứu, sâm Ngọc linh có tác dụng đại bổ nguyên khí, sinh tân dưỡng huyết, bổ ích ngũ tạng giúp cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các chứng bệnh khác nhau. Ngoài cách dùng sâm Ngọc linh trực tiếp như sâm thái lát, sâm ngâm mật ong, sâm ngâm rượu, viên nang…thì còn có thể phối hợp với các vị thuốc khác, tùy theo mục địch trị liệu. Trong đó, mật ong là thành phần dưỡng chất không thể thiếu để góp phần tạo nên tính hiệu quả của các bài thuốc này.

Hưỡng dẫn cách dùng sâm Ngọc linh với mật ong để làm thuốc chữa bệnh

b) Công thức chế biến sâm ngọc linh ngâm với mật ong

Công thức 1:   500g sâm phơi khô thái vụn sắc kỹ 3 lần rồi bỏ bã, lọc lấy nước. Cho 250g  mật ong vào hòa cùng nước sắc, trộn đều cho đến khi cô đặc lại thành dạng cao. Bỏ vào lọ kín dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 15g.

Tác dụng: Kéo dài tuổi thọ, thích hợp với những người già.

Công thức 2: Dùng 3g sâm Ngọc linh thái vụn sắc kỹ lấy khoảng 200ml nước, sau đó cho 15g mật ong vào hòa cùng, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

Tác dụng: Bồi bổ cơ thể, tăng cường sinh lý nam (chữa liệt dương), kéo dài tuổi thọ.

Công thức 3: 30g sâm Ngọc linh tươi thái vụn sắc kỹ với nước 3 lần rồi bỏ bã lấy nước cốt. 500g lê tươi gọt vỏ ép lấy nước. Cho 120g mật ong, nước cốt lê, 120g sữa bò và nước cốt sam vào nồi, đun nhỏ lửa cho đến khi thành dạng cao đặc. Cho vào lọ dùng dần, mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g.

Tác dụng: Bổ khí âm dương, thanh phế nhuận táo, hiệuquả với những người bị bệnh hô hấp, mất sức, khó thở, cảm mạo, ra mồ hôi, hoa mắt, chóng măt, ù tai…

Công thức 4: 5g sâm Ngọc linh và 50 g hạnh đào nhân tán nhỏ , đem sắc thật kỹ lấy nước cốt rồi hòa với  mật ong, cho vào nồi đun nhỏ lửa để thành dạng cao đặc, dùng dần trong ngày. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần 10g hòa với nước ấm.

Tác dụng: Dùng cho những người muốn bồi bổ cơ thể, thị lực suy yếu, tóc rụng, râu tóc bạc sớm…

Công thức 5: 100g sâm, 100g can khương, 150g cam thảo, 150g bạch truật, 100g phụ tử chế, tất cả sấy khô tán thành bột mịn rồi hòa cùng 650g mật ong, trộn đều và vo thành các viên hoàn, mỗi viên 7g. Uống ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên với nước ấm

Tác dụng: Trị đau dạ dày, đại tràng thuốc thể hư hàn.

Công thức 6: 30g nhân sâm và 60 g bạch linh sấy khô tán thành bột. 320g sinh địa tươi rửa sạch giã nát ép lấy nước. Cho bột và nước cốt vào nồi cùng 400g mậtong rồi cô đặc  bằng lửa nhỏ. Cho vào lọ dùng dần, mỗi ngày 2 lần , mỗi lần 10g

Tác dụng: Dùng để chữa cho những người bị bệnh hô hấp, thiểu năng tuần hoàn não, suy nhược thần kinh, liệt dương…

Công thức 7: 30g sâm Ngọc linh tươi giã nát ép lấy nước cốt, bỏ bã, hòa với  lượngmật ong vừa đủ. Uống trong ngày, 2 lần/ngày.

Công dụng: Bổi bổ cơ thể, làm nước giải khát, tăng lực và cải thiện làn da cho phụ nữ.

Công thức 8: 30g nhân sâm, 1 bộ bài thai hươu, 30 g bạch truật, 30g bạch linh, 30g cam thảo, 30g đương quy, 30 g xuyên khung, 30 g thục địa. Tất cả sắc kỹ lấy nước đem hòa với lượng mật ong vừa đủ, cô đăc thành dạng cao rồi dùng dần. Mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 20g.

Tác  dụng: Bồi bổ sức khỏe, điều kinh trợ thai, tốt cho phụ nữ muộn con do tử cung lạnh.

Trên đây là một số cách dùng sâm Ngọc linh kết hợp với mật ong và một số vị thuốc bắc, nam. Tùy vào mục đích sử dụng để áp dụng cách chế biến phù hợp nhất.

____________________________

Địa chỉ Hồ Chí Minh: 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

 Địa Chỉ Hà Nội: 1 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 0938.30.37.34 – 0988.273.473

Email: [email protected]

Website: http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments

Related Posts:

Phương pháp miễn dịch tế bào SOMA – phương pháp điều trị ung thư gan mới

Phương pháp miễn dịch tế bào SOMA – phương pháp điều trị ung thư gan mới

Phương pháp miễn dịch tế bào soma được dùng trong...

sam-ngoc-linh-bao-kim-long-4

Tác dụng của Sâm Ngọc Linh với sức khỏe

Sâm Ngọc Linh hay còn gọi là sâm Việt Nam...

Sâm ngọc linh giúp làm đẹp da, chống lão hóa

Sâm ngọc linh giúp làm đẹp da, chống lão hóa

Sâm về cơ bản là một loại thảo dược bổ...

Theme Settings

Phản hồi của bạn