Giá trị vượt trội của sâm ngọc linh được tạo nên từ điều gì?

Giá trị vượt trội của sâm ngọc linh được tạo nên từ điều gì?

Giá trị vượt trội của sâm ngọc linh được tạo nên từ điều gì?

Các kết quả nghiên cứu khoa học đều khẳng định rằng sâm ngọc linh vô cùng quý giá, cung cấp nhiều công dụng trong phòng chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe người dùng. Bởi thế nên giá trị của sâm ngọc linh luôn ở mức vài chục triệu đồng, có khi hơn đối với những cây có tuổi đời, tự nhiên. Theo đánh giá thì sâm ngọc linh còn tốt hơn cả loài sâm Triều Tiên – nổi tiếng lâu đời trên khắp thế giới.

Vậy điều gì đã tạo nên giá trị vượt trội của sâm ngọc linh so với các loài sâm khác trên thế giới?

Được biết, sâm ngọc linh sinh trưởng trên vùng núi cao 1200m trở lên và mất đến cả chục năm để trưởng thành. Thân cây thẳng đứng, màu tím hay lục và đường kính chỉ từ 4-8mm. Cây sâm có tuổi sẽ mọc hoa, quả chủ yếu ở trung tâm tán lá, quả chín ngả sang màu đỏ cam cùng một chấm đen không đều ở đỉnh quả.

Giá trị vượt trội của sâm ngọc linh được tạo nên từ điều gì?

Sâm là loài thảo dược chứa những thành phần nổi bật khi có các dưỡng chất thiết yếu bổ dưỡng cho cơ thể hiệu quả như các acid amin, acid béo, nguyên tố đa vi lượng cùng những chất chống oxy hóa. Nhưng điều tạo nên giá trị của sâm ngọc linh không chỉ là những chất trên mà phải kể đến thành phần saponin.

Trong y học, saponin là một glicozit tự nhiên có nhiều trong các loài thực vật và hoạt động giống như kháng sinh tự nhiên cho cây trồng chống lại các vi khuẩn bên ngoài. Đến khi vào trong cơ thể thì saponin sản sinh ra số ít hoạt chất có tên ginsenoside. Đây là chất có tác dụng tăng cường trực tiếp hoạt động đến hệ chuyển hóa, nội tiết, hệ miễn dịch cùng hệ thần kinh trung ương giúp cơ thể hoạt động thêm phần hiệu quả. Có thể nói saponin là hoạt chất giúp thanh lọc máu, bạn có thể nghĩ là cơ quan trong cơ thể vừa được cọ rửa bằng xà phòng.

Thế nhưng, saponin trong sâm lại rất đặc biệt khi có công dụng mạnh hơn nhiều so với những cây thông thường. Có ý kiến còn khẳng định nhân sâm còn hỗ trợ điều trị cả bệnh ung thư. Cũng chính lý do này nên nhân sâm rất được yêu thích và giá trị cao.

Các tác dụng khác của saponin như chữa ho, long đờm, chống viêm, tăng sự sống cho tế bào, kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế virus, ở trong nhân sâm thì saponon còn giúp phòng chống tế bào ung thư.

Đặc biệt nhất phải kể đến hàm lượng saponin trong sâm ngọc linh xếp vào hàng cao nhất thế giới với 52 loại, còn cao hơn cả sâm Triều Tiên, Mỹ và Trung Quốc. Trong đó, phần rễ và phần củ của sâm ngọc linh có hàm lượng saponin rất cao và nhiều công dụng nhất. Thành phần này càng cao thì càng đem lại hiệu quả lớn cho sức khỏe người dùng. Thêm một đặc biệt nữa chính là sâm ngọc linh kontum còn có 24 loại saponin không hề được tìm thấy ở bất kỳ loại nào khác.

Trên đây chính là điều quan trọng tạo nên giá trị vượt trội của sâm ngọc linh khi đứng cùng những loại sâm khác trên thế giới và cả trong giới y học. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0938.30.37.34 để bộ phận hỗ trợ của Bảo Kim Long giải đáp.

  • Trụ sở chính: 860/14 Xô Viết Nghệ Tỉnh P.25 Q. Bình Thạnh
  • Điện thoại : 0938.30.37.34 – gặp A.An
  • Email : [email protected]
  • Website Bảo Kim Long: congtysamngoclinh.com

 

 

Bình Luận

comments

Related Posts:

Tìm hiểu cây xáo tam phân

Tìm hiểu cây xáo tam phân

Rất nhiều người muốn tìm hiểu cây xáo tam phân...

Các triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Các triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Bằng cách chú ý những dấu hiệu nhỏ trên cơ...

Tác dụng đáng gờm từ Sâm Ngọc Linh

Tác dụng đáng gờm từ Sâm Ngọc Linh

Qua những lần nghiên cứu của khoa học đã chứng...

Theme Settings

Phản hồi của bạn