Giá bán và cách nhận biết xáo tam phân

Giá bán và cách nhận biết xáo tam phân

Xáo tam phân là một loại dược liệu quý hiếm với nhiều công dụng chữa các bệnh về xương khớp, cao huyết áp, u bướu và ung thư nhờ vào nhiều dược chất quý giá như alcaloid, tritcrpeoid, saponin, flavonoid,và courmarin… Vì những công dụng tuyệt vời này mà xáo tam phân bị khai thác và truy lùng đến mức trở thành khan hiếm và trên thị trường cũng bắt đầu xuất hiện nhiều loại xáo tam phân với các thông tin rất khác nhau, khiến người tiêu dùng không khỏi băn khoăn khi chọn mua. Một trong những điều mà người tiêu dùng quan tâm nhất là giá bán và cách nhận biết xáo tam phân và làm thế nào để phân biệt được xáo tam phân thật hay giả, bài viết này sẽ  đi tìm câu trả lời cho câu hỏi trên.

Giá bán và cách nhận biết xáo tam phân

Về giá bán xáo tam phân, có rất nhiều thông tin khác nhau về giá, có địa chỉ thì bán xáo tam phân với giá rất rẻ với vài trăm nghìn đồng trên 1kg, có nơi thì giá tận vài triệu 1 kg. ĐIểm này gây hoang mang cho rất nhiều người mua. Tuy nhiên nếu là một khách hàng mua xáo tam phân chữa bênh, bạn nên cảnh giác với các loại xáo tam phân chỉ từ vài trăm nghìn đồng 1 kg, bởi đây là một loại dược liệu quý hiếm, nhiều người tìm kiếm vài ngày trong rừng cũng khó tìm được một cây nên việc bán với giá rẻ như vậy cũng là một điều khó hiểu.

Mức giá có thể được coi là đáng tin cậy trên thị trường hiện nay là khoảng 1.200.000 đồng 1 kg, và có thể  chênh lệch đôi chút tùy theo cách chế biến và bảo quản theo hình thức nào ( cắt lát hoặc nguyên rễ,..)

Về cách nhận biết xáo tam phân

Trước tình trạng nhiều loại xáo tam phân tràn ngập trên thị trường, người mua cần nắm được các đặc điểm cơ bản của chúng để có thể chọn đúng được xáo tam phân cần mua, tránh phải hàng giả

Một số đặc điểm cần lưu ý như sau :

– Vỏ xáo tam phân màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, để nhận biết, bạn có thể dùng lửa đốt, tinh dầu từ rễ sẽ bay hơi và tỏa ra mùi thơm thoang thoảng rất dễ chịu ( giống mùi sữa)

– Xáo tam phân có vị hơi đắng và the khi cắn thử, mùi thơm gần giống sâm. Lớp vỏ và lõi rễ sát nhau và có cùng màu còn bề mặt ngoài vỏ thì mịn nhưng dễ bị trầy xước nếu bị va đập hoặc ma sát, do đó để ý thì sẽ có một lớp đất mịn bao quanh mặc dù đã được phơi khô.

– Xáo tam phân chuẩn khi đun nước thì có màu vàng nhạt, thơm, có vị đắng và ngọt , không bị thiu khi để lâu.

Cũng cần lưu ý thêm về một số đặc điểm của xáo tam phân giả có trên thị trường để phân biệt rõ ràng như vỏ màu trắng,, không có mùi thơm mà hắc nồng, không đắng hoặc đắng ngắt và không hề có vị ngọt, hình dáng đa dạng không đặc trưng,…

Việc nắm rõ về giá bán và cách nhận biết xáo tam phân sẽ giúp người sử dụng có thể chọn mua được nguồn xáo tam phân có giá thành hợp lý và đặc biệt là chất lượng tốt, hiệu quả chữa bệnh cao; tránh mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng mà lại không có tác dụng như mong muốn.

Hãy liên hệ với các cơ sở uy tín như Bảo Kim Long để được tư vấn và lựa chọn xáo tam phân có chất lượng tốt nhất. SĐT liên hệ 0938303734. Website: http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments

Related Posts:

Xáo tam phân Khánh Hòa và thành phần tốt cho sức khỏe

Xáo tam phân Khánh Hòa và thành phần tốt cho sức khỏe

Trong những năm trở lại đây có rất nhiều người...

Tìm hiểu về cây xáo tam phân Khánh Hòa

Tìm hiểu về cây xáo tam phân Khánh Hòa

Tại thị xã Ninh Hòa thuộc tỉnh Khánh Hòa đã...

Xáo tam phân ngâm rượu điều trị bệnh ung thư

Xáo tam phân ngâm rượu điều trị bệnh ung thư

Xáo tam phân ngâm rượu Cây Xáo tam phân là...

Theme Settings

Phản hồi của bạn