Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào thì tốt?

Với hàm lượng Saponin lớn, Sâm Ngọc Linh luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đối tượng khi có nhu cầu sử dụng một loại thảo dược để có thể phục hồi, bồi bổ, nâng cao sức khỏe hiệu quả. Tuy nhiên, hiệu quả của Sâm Ngọc Linh không chỉ đảm bảo ở chất lượng, mà nó còn phụ thuộc cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào của người dùng.

Sâm Ngọc Linh  là loại thảo dược quý hiếm nhất trên toàn thế giới, được các nhà khoa học đã chứng minh là cực kì tốt đối với sức khỏe của con người. Không chỉ cải thiện sức khỏe con người như nâng cao sức khỏe, giúp ăn ngủ tốt, tăng cường sinh lực, thể trọng, Sâm Ngọc Linh còn là loại thần dược trong việc điều hòa tim mạch, bảo vệ gan, và được chứng minh là có tác dụng nhất định trong việc hỗ trợ điều trị các loại ung thư hiệu quả.

Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào thì tốt? - Ảnh 1
Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào thì tốt? – Ảnh 1

Trên thị trường hiện nay, Sâm Ngọc Linh có 2 loại, đó là Sâm Ngọc Linh khô và Sâm Ngọc Linh tươi cùng nhiều cách chế biến, bảo quản và sử dụng khác nhau. Và điều được nhiều người quan tâm nhất là cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào thì tốt, giúp cho Sâm Ngọc Linh có thể phát huy hết những công dụng tuyệt vời của nó.

Cách sử dụng Sâm Ngọc Linh như thế nào thì tốt? - Ảnh 2

Hiểu được điều băn khoăn của người dùng, Bảo Kim Long sẽ cung cấp một số cách sử dụng Sâm Ngọc Linh để các bạn có thể tham khảo. Có 4 cách sử dụng Sâm Ngọc Linh phổ biến:

Sâm Ngọc Linh khô: Khi sử dụng Sâm Ngọc Linh khô, người dùng nên nghiền khô Sâm Ngọc Linh thành bột và pha với nước sôi, uống luôn cả bả.

– Sâm Ngọc Linh tươi: Cách bảo quan Sâm Ngọc Linh tươi tốt nhất, tránh ẩm mốc chính là cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Mỗi lần ngậm một lát Sâm mỏng cho đến khi Sâm mềm nát thì nuốt dần.

Ngâm Sâm Ngọc Linh với mật ong: Mật ong có vị ngọt, Sâm Ngọc Linh lại có vị đắng chát, cho nên, ngâm Sâm trong mật ong, mật ong sẽ làm dịu vị đắng của Sâm, giúp cho chúng ta dễ sử dụng hơn. Cách ngâm Sâm Ngọc Linh với mật ong khá đơn giản. Rửa thật sạch sâm, thái lát mỏng và cho vào bình thủy tinh có chứa mật ong. Ngâm từ 2-3 tháng là có thể dùng được.

Ngâm Sâm Ngọc Linh với rượu: Cách chế biến Sâm Ngọc Linh ngâm rượu giống với Sâm Ngọc Linh khi ngâm với mật ong. Tuy nhiên, nên chọn loại rượu có nồng độ cồn từ 40-50 độ. Ngâm trong khoảng 3 tháng là có thể dùng được. Người sử dụng có thể uống rượu, cũng có thể ngậm Sâm Ngọc Linh.

Sâm Ngọc Linh có thể được sử dụng cho mọi đối tượng khác nhau, đặc biệt là dùng cho người già. Tuy nhiên, đối với trẻ em, Sâm Ngọc Linh  chỉ được dùng cho những trẻ bị còi xương, suy nhược cơ thể, mới ốm dậy… Sâm Ngọc Linh  cũng không dùng cho phụ nữ mang thai. Như vậy, tùy theo từng nhu cầu, đối tượng sử dụng mà chúng ta có thể chọn lựa cách sử dụng Sâm Ngọc Linh tốt nhất.