Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất

Dưới đây là cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất giúp người bệnh nắm rõ cách sử dụng cũng như liều lượng phù hợp với từng loại bệnh để nấm lim xanh phát huy tối đa công dụng của nó.

Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất

Từ xa xưa, người dân đã biết đến nấm lim xanh và những công dụng tuyệt diệu của nó đối với sức khỏe con người, nấm lim xanh được coi như là một tiên dược giúp bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật rất tốt. Ngày nay, với những công trình nghiên cứu y học của các bác sĩ và các nhà khoa học đã khẳng định rõ giá trị của nấm lim xanh đối với sức khỏe con người. Để hiểu rõ hơn về cây nấm lim xanh, sau đây chúng tôi xin hướng dẫn các bạn những cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất cho sức khỏe, giúp người bệnh nhanh khỏi bệnh và đảm bảo nhất.

=  Cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất

Sắc (nấu) nước uống

 • Khi mua nấm lim xanh về cần loại bỏ phần chân còn sót lại trên vỏ và thân cây, vì đây là phần độc nhất của cây nấm. Sau khi loại bỏ sạch cần ngâm hoàn toàn cây nấm vào dung dịch nước muối loãng khoảng 10 phút để làm tan toàn bộ các độc hại bám bên ngoài cây nấm và làm cây mềm ra khi sắc nước sẽ lấy được nhiều dưỡng chất hơn.
 • Thái lát nấm lim xanh, càng nhỏ càng tốt, để khi sắc nước uống hiệu quả của nấm lim xanh sẽ tốt hơn
 • Tùy từng bệnh và thể trạng của người bệnh mà lấy liều lượng sắc nước uống khác nhau cho vào 2 lít nước rồi đun nhỏ lửa khoảng 30 phút đến khi còn 1,5 lít hay 1 lít tùy vào khả năng của từng người bệnh mà có thể sử dụng. Nên sử dụng trong ngày khi đã nguội.
 • Với lượng đã còn lại có thể nấu thêm với ½ lít nước cho những người thân trong gia đình uống nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật trong cơ thể.

Nấm lim xanh dùng để sắc nước uống

Đây là phương pháp tốt nhất giúp lấy được nhiều dược chất trong nấm lim xanh và mang lại hiệu quả tốt cho sức khỏe con người.

Xay, nghiền thành bột uống như trà túi lọc

Tùy theo sức khỏe của người bệnh và loại bệnh mà lấy liều lượng nấm lim xanh cho vào túi vải và hãm uống như trà. Chú ý, không nên uống hết cả bã nấm lim xanh, vì chất đó không tốt cho dạ dày.

Ngâm rượu

Nấm lim xanh có thể mang ra để ngâm rượu vừa là cách bảo quản tốt vừa là thuốc bổ có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng. Nấm lim xanh có thể để nguyên cây hoặc thái lát miếng rồi mang ngâm với rượu, sau khoảng 20 ngày là có thể sử dụng được. Nên uống trong những bữa ăn hàng ngày để có bồi bổ sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật.

Chú ý: phương pháp này chỉ áp dụng cho người không có bệnh, uống để nâng cao sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

= Những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh:

Nấm lim xanh rất an toàn cho tất cả mọi lứa tuổi và đối tượng sử dụng. Tuy nhiên để hấp thụ tối đa các dưỡng chất có trong nấm lim xanh thì cũng phải có những nguyên tắc nhất định .

 • Không nên uống nấm lim xanh cùng với thuốc Tây, nên dùng trước hoặc sau ít nhất là 30 phút để có hiệu quả tốt nhất.
 • Nấm lim xanh không gây tác dụng phụ, có thể dùng song song với những phương pháp điều trị khác.
 • Không nên thay thế nấm lim xanh bằng các thuốc tây y hoặc tự ý bỏ, ngưng sủ dụng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến của bác sỹ.
 • Có thể kết hợp nấm lim xanh với những thảo dược khác như cam thảo, xạ đen
 • Người bình thường, không bệnh tật cũng nên dùng nấm lim xanh để bảo vệ sức khỏe và phòng chống bệnh tật.
 • Bã nấm sau khi sắc nước có thể giã nhỏ trộn với một lượng ít sữa tươi hoặc mật ong trộn đều thành hỗn hợp dùng để đắp mặt dưỡng da, tẩy chất nhờn, ngăn ngừa mụn, tàn nhàng và giúp da sáng, mịn hơn.
 • Không nên sử dụng nấm lim xanh cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 2 tuổi
 • Đối với những người mới sử dụng nấm lim xanh lần đầu nên chú ý, bắt đầu với liều lượng nhỏ khoảng từ 5 – 10g tùy theo từng thể trạng của mỗi bệnh nhân, sau đó khi đã hấp thụ dần được nấm thì có thể tăng liều lượng theo hướng dẫn của bác sĩ. Tránh trường hợp xảy ra những tác dụng không mong muốn cho người bệnh.

Trên đây là những thông tin về cách sử dụng nấm lim xanh tốt nhất và những lưu ý khi sử dụng nấm lim xanh chữa bệnh. Để biết thêm chi tiết về loại sản phẩm này, quý khách vui lòng truy cập vào website: vuonsamngoclinh.com hoặc liên hệ trực tiếp với hotline: 0988. 273. 473 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

 Thảo dược quý khác: Nấm ngọc cẩu, Sâm Ngọc Linh, tam thất bắc