Cách chế biến để sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sâm Ngọc Linh được coi là một vị thuốc quý bởi trong sâm ngọc linh có chứa  nhiều axit béo, những loại axit amin quý hiếm và  nhiều các nguyên tố, đa vi lượng. Đối với những người đồng bào dân tộc Xê Đăng thì đây chính là bài thuốc trị sốt rét, cầm máu và chữa lành vết thương,  đồng thời trị tiêu chảy …..rất hiệu quả.

sam ngoc linh (2)

Sâm Ngọc Linh còn góp phần tạo nên sự ngon miệng trong bữa ăn, cải thiện giấc ngủ cho những người mắc chứng khó ngủ, tăng cường thị lực cho đôi mắt đặc biệt là những người thường xuyên làm việc với máy tính, giúp cho trí não minh mẫn. Sâm Ngọc Linh còn chống lại mệt mỏi, cải thiện tình trạng su [dropcap][/dropcap]y nhược cơ thể kéo dài, giảm cholesterol, điều hòa huyết áp,  (giúp da dẻ hồng hào tươi trẻ), tốt cho người yêu sinh lý, hỗ trợ phục hồi sau phẫu thuật, …….…và rất nhiều công dụng nữa.

Cách chế biến để sử dụng sâm Ngọc Linh hiệu quả

Sâm Ngọc Linh của nước ta hiện nay ngày càng được nhiều người biết đến cũng như  việc sử dụng ngày càng rộng rãi và đã được thế giới công nhận về sự quý gái và tác dụng chữa bệnh vượt trội so với các loại nhân sâm khác trên thị trường hiện nay. Tuy nhiên việc sử dụng sâm Ngọc Linh như thế nào để phát huy hết tác dụng của nó cũng như cách chế biến và sử dụng như thế nào để có được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết.

Chế biến: Khi chế biến sâm Ngọc Linh tuyệt đối không được sử dụng đồ inox hay có những đồ dùng có tính chất kim loại vì nó là giảm tác dụng của sâm.

Sử dụng:

– Tuyệt đối không được uống trà sau khi sử dụng sâm ngọc linh vì như thế trà sẽ sẽ làm giảm tác dụng của sâm với cơ thể người dùng.

– Không nên quá lạm dụng sâm. Sâm Ngọc Linh tuy được coi là loại thuốc có tác dụng rất tốt nhưng bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Nhiều người đã quan niệm sử dụng sâm như một loại thuốc bổ không bao giờ có hại. Đó là một quan niệm rất sai lầm, nếu cứ sử dụng như vậy có thể sẽ dẫn đến tình trạng nguy hiểm không mong muốn.

– Không nên sử dụng những loại thực phẩm có tính giảm khí sau khi dùng sâm bởi sâm mang tính bổ khí, khi sử dụng những loại thực phẩm này sẽ làm giảm tác dụng của sâm.

– Không nên sử dụng sâm ngọc linh vào buổi tối dễ gây mất ngủ, và nếu trường hợp đau bụng bị tiêu chảy, lạnh bụng thì cũng không nên sử dụng sâm.

Một lưu ý đặc biêt khi sử dụng sâm Ngọc Linh là bạn cần sử dụng theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc đông y không nên tự ý sử dụng tránh gây ra những hậu quả không mong muốn.

Bình Luận

comments

Related Posts:

Sâm ngọc linh có tác dụng gì?  khi nam giới yếu sinh

Sâm ngọc linh có tác dụng gì?  khi nam giới yếu sinh

         Sâm Ngọc Linh được mệnh danh...

Những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Những loại thực phẩm ngăn ngừa ung thư Dân gian...

Những lưu ý khi sử dụng sâm ngọc linh Việt Nam

Những lưu ý khi sử dụng sâm ngọc linh Việt Nam

Sâm ngọc linh là loại sâm quý hiếm của nước Việt...

Theme Settings

Phản hồi của bạn