Các thành phần chính có trong  Vi cá mập

Các thành phần chính có trong  Vi cá mập

Cá mập là một loài cá quý hiếm và lớn bậc nhất thế giới. Một trong những bộ phận quý của cá mập, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe và làm đẹp của con người chính là Vi cá mập.

Trên thị trường hiện nay, Vi cá mập được nhiều người tìm mua và sử dụng nhằm cải thiện và nâng cao sức khỏe cho con người với một mức giá cạnh tranh. Nhiều người thường băn khoăn Vi cá mập có những thành phần gì, có những chức năng và tác dụng gì mà lại được sử dụng phổ biến như vậy. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc này cho các bạn.

Như chúng ta đã biết, cá mập được xem là loài cá rất hữu ích, bởi tất cả những bộ phận của cá mập đều được ứng dụng rộng rãi như dầu gan cá là nguồn nguyên liệu quý của ngành dược phẩm, da lại được ưa chuộng trong ngành thời trang… các nhà nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy, Vi cá mập chứa rất nhiều những thành phần dưỡng chất, giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh hiệu quả.

Các thành phần chính có trong  Vi cá mập
Các thành phần chính có trong  Vi cá mập

Vi cá mập có thành phần chủ yếu là chất sụn. Đây là một mô liên kết, bao gồm nhiều dưỡng chất như mucopolysaccharides (chứa chondroitin sulfate), glycosaminoglycans, chất đạm, canxi, và collagen. Chứa hàm lượng chondroitin sulfat lớn, Vi cá mập có tác dụng rất lớn trong việc tạo đổ nhớt, bồi bổ nội mô giác mạc, điều trị các bệnh về mắt như chống tình trạng khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt, làm dung dịch bảo quản giác mạc, đều trị bệnh thoái hóa võng mạc, giữ cho mắt luôn ở trong trạng thái khỏe mạnh.

Cùng với chondroitine, glucosamine cũng có tác dụng rất lớn trong việc kích thích sự phát triển của tế bào sụn, ức chế các men phá hủy sụn, giảm hình thành các gốc oxy tự do trong mô sụn, cung cấp các dưỡng chất dinh dưỡng cho sụn, giúp tạo dịch khớp và tái tạo sụn khớp. Hiện nay, Vi cá mập được đánh giá, nghiên cứu là có tác dụng điều trị bệnh xương khớp hiệu quả.

Ngoài ra, vi cá mập còn bổ sung các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là canxi, khoáng chất cần thiết cho xương và răng, có lợi cho hệ tim mạch và phốtpho, thúc đẩy sự hoạt động của thận. Đặc biệt, hiện nay, Vi cá mập được nghiên cứu là loại cá duy nhất rất hiếm mắc bệnh Ung thư. Vì vậy mà các nhà khoa học đang nghiên cứu để ứng dụng Vi cá mập trong việc phòng chống và hỗ trợ bệnh ung thư hiệu quả.

Hiện nay, Vi cá mập được phân phối rộng rãi trên thị trường với hai loại chính là Vi cá mập chưa qua chế biến và các loại thực phẩm chức năng Vi cá mập. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà các bạn có thể chọn lựa một loại Vi cá mập phù hợp nhất, tốt nhất cho sức khỏe của mình.

Website: http://congtysamngoclinh.com/

Bình Luận

comments

Related Posts:

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả

Những cách chế biến vi cá mập hiệu quả nhất...

Thành phần quý có trong vi cá mập

Thành phần quý có trong vi cá mập

Cá mập như loài chúa tể ngoài biển cả và...

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Sử dụng vi cá mập như thế nào để có hiệu quả?

Là một thực phẩm được sử dụng cách đây hàng...

Theme Settings

Phản hồi của bạn