Bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Bột tam thất bắc là vị thuốc quý, dễ sử dụng cũng như chứa rất nhiều tác dụng như giảm đau, bổ huyết, chữa bệnh thiếu máu, mất ngủ, sưng viêm, bồi bổ cơ thể,…Nhờ những lợi ích như vậy nên bột tam thất bắc ngày càng có nhiều người tìm đến. Nhưng vì là bột nên rất dễ bị mạo danh, thật giả lẫn lộn làm cho nhiều khách hàng bị mất tiền oan.

Vậy bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Tại các cửa hàng hay trên các trang mạng chuyên bán hàng online, bột tam thất bắc được đề nhiều mức giá khác nhau. Giá cả cũng muôn hình vạn trạng, có loại giá chỉ 200.000 đồng/kg cũng có loại đến vài triệu đồng/kg bột tam thất bắc. Thế nhưng ai cũng cam kết hàng mình bán là bột xịn.

Bột tam thất bắc có giá rẻ hay đắt?

Có khách hàng lên phố Tuệ Tĩnh (Hà Nội) mua bột tam thất bắc với giá 300.000đ/gram. Thế mà trên diễn đàn Làm Cha Mẹ rao bán với mức giá chỉ 800.000đ/kg. Nếu mua củ tam thất tại phố Tuệ Tĩnh rồi nhờ người ta xay bột thì giá cũng không kém 3 triệu/kg.

Không những được bán với mức giá rẻ đáng ngạc nhiên, có lời quảng cáo bột tam thất bắc được đào trên rừng hay mua lại của người dân tộc để tăng niềm tin. Thật ra những loại đó chỉ là tam thất còn non chưa đủ tuổi hoặc loại cây có đặc điểm giống với tam thất bắc mà thôi.

Bột tam thất bắc vẫn được đánh giá là có giá trị và tốt hơn những bột tam thất khác có trên thị trường. Thế nên giá cả có khi chênh nhau cả triệu đồng nên bạn cần tìm hiểu kỹ vì bột tam thất không giống nhau, bột tam thất bắc tốt nhất có giá cũng đến mấy trăm nghìn 1 lạng rồi. Những người bán hàng hay người mua có kinh nghiệm chỉ cần nhìn và ngửi là có thể nhận biết đâu thật giả. Nên việc nâng giá bán chỉ để đánh lừa những người ít sử dụng, thiếu sự hiểu biết về loại bột tam thất bắc thôi.

Nên thận trọng với bột tam thất giả kém chất lượng

Có nhiều loại tam thất cũng như giá cả khá cao nên thường xuyên bị người bán làm giả trục lợi. Nên bạn hãy mua củ tam thất bắc rồi mới đem xay bột để được an tâm tránh hàng kém chất lượng.

Bình thường củ tam thất bắc có hình dạng con quay hoặc hình thoi, dài 2-4 cm và đường kính 1-2 cm. Đầu củ tam thất sần sùi vì dấu vết của thân cây rụng hằng năm tạo nên. Bề mặt màu vàng hay nâu xám và có nhiều nếp nhăn quanh củ. Bên trong củ màu xám xanh, thớ củ mịn. Khi nhấm thử thấy tam thất bắc có vị ngọt nhẹ, hơi đắng, mùi thơm.

Đối với tam thất nam hay còn gọi tam thất gừng mang hình tròn thuôn 1 đầu hay hình quả trứng, bên ngoài nhẵn, màu trắng vàng và có nhiều vòng song song ngang củ. Bên trong màu trắng ngà, có vị cay, nóng và có mùi thơm như gừng.

Để làm cho bột tam thất giả giống nhất người ta sẽ sử dụng bột chì cho vào sẽ làm bột giả đen bóng như tam thất bắc. Nên khi mua bạn cần kiểm tra thật kỹ hoặc tìm đến những cửa hàng uy tín cũng như đáng tin cậy để mua hàng. Biện pháp hay nhất là bạn mua củ tam thất tại của hàng sau đó nhờ tán bột không thì hãy mang về nhà tự xay. Nếu muốn tìm mua tam thất bắc để xay lấy bột bạn hãy liên hệ ngay với Bảo Kim Long qua 0988.273.473 hoặc đến trực tiếp để xem hàng tại 860/14 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM để xem kỹ hơn.

Website: http://congtysamngoclinh.com/ | ( Thảo dược đông y: Sâm Ngọc LinhXáo Tam Phân )

Bình Luận

comments

Related Posts:

Ưu điểm của tam thất bắc tươi

Ưu điểm của tam thất bắc tươi

Tam thất bắc tươi là một vị thuốc quý được...

Nhận biết tam thất bắc và tam thất nam

Nhận biết tam thất bắc và tam thất nam

 Tam thất bắc và tam thất nam đều có tên...

Kiến thức cần biết mua tam thất bắc

Để tránh khi việc mua phải hàng giả, hàng kém...

Theme Settings

Phản hồi của bạn