Bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Xáo tam phân được phát hiện lần đầu tiên tại xã Ninh Hòa thuộc địa phận của tỉnh Khánh Hòa. Kể từ khi được tìm thấy loại cây này nhanh chóng được nổi tiếng bởi khả năng bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Giá trị dược tính của cây xáo tam phân đã được nghiên cứu rất kỹ trong những năm gần đây để xác định công dụng của Xáo tam phân có đúng như những lời đồn về loài cây này không. Theo đó, những hợp chất này có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe của con người gồm có: Flavonoid, Ancaloid, Saponin và hợp chất triterpenoid và courmarin. Cùng tìm hiểu những chất này có tác dụng như thế nào để mọi người sử dụng để bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân nhé.

Sử dụng xáo tam phân

Xáo tam phân điều trị tiểu đường

Flavonoid

Là chất tạo nên màu sắc đặc trưng cho thuốc được chế biến từ xáo tam phân. Chất Flavonoid trong cây có tác dụng chống oxy hóa, tiêu diệt các gốc tự do – yếu tố chính gây biến dị và hủy hoai tế bào, tăng nhanh sự lão hóa và tế bào ung thư, kháng vi khuẩn, phòng chống viêm nhiễm, cản trở quá trình phân đôi của các tế bào ung thư đồng thời loại bỏ những tế bào ung thư này mà không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đối với những thế bào khác.

Do đó có thể giải thích được rằng vì sao có thể bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân và hỗ trợ điều trị năm loại ung thư đang rất phổ biến hiện nay như: ung thư buồng trứng, ung thư gan, ung thư tử cung, ung thư đại tràng và ung thư vú. Không chỉ có vậy, chất flavonoid còn có khả năng chữa bệnh trĩ. Người bị bệnh trĩ sau khi uống thuốc được sắc từ xáo tam phân thì có hiệu quả rõ rệt.

Đối với hệ tim mạch, các flavonoid như quercrtin, rutin, myciretin cũng như hỗn hơn catechin có tác dụng tăng biên độ co bóp của tim và tăng thể tích phú của tim, bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân.

Thành phần bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân

Saponin

Là chất có hàm lượng lớn trong nhân sâm quý. Chất saponin trong cây xáo tam phân có tác dụng bào mòn màng xơ vữa của các động mạch, mạch màu giúp cho máu lưu thông một cách nhanh chóng, tẩy rửa chất béo mạnh. Saponin trong cây xáo tam phân còn có khả năng dọn dẹp những tế bào tự do, làm ổn định hoạt động của tế bào giúp tăng cường thể trạng sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Courmarin

Là một hóa hợp chất có nguồn gốc từ thiên nhiên trong cây cỏ có vị đắng có tác dụng như một chất ngăn ngừa máu khỏi bị đông, cùng với saponin có tác dụng bảo vệ tim mạch một cách vững chắc, ngăn ngừa tắc nghẽn giúp máu lưu thông dễ dàng.

Triterpemoid

Thành phần chính và quan trọng nhất trong cây Xáo tam phân được nghiên cứu nhận đinh có tác dụng phòng chống ung thư mạnh, điều trị tiểu đường và đặc biệt có tác dụng hiệu quả tốt đối với những bệnh lý về gan như: xơ gan, viêm gan, ung thư gan, tiểu đường và viêm gan cấp.

Những thành phần dược tính của cây xáo tam phân quyết định trực tiếp đến chất lượng của cây trong việc hỗ trợ tốt khi điều trị các bệnh ung thư. Xáo tam phân thường được sử dụng bằng cách ngâm rượu hoặc sắc thuốc uống. Do cây không có bất kỳ độc tính nào nên rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ đối với người sử dụng,

Hy vọng một số thông tin trên đây có thể giúp bạn có thêm những hiểu biết nhất định về tác dụng bảo vệ tim mạch bằng xáo tam phân, hỗ trợ điều trị ung thư. Có hiểu biết thêm về dược liệu quý hiếm này và lựa chọn cho mình vị thuốc tốt nhất để điều trị bệnh.

Liên hệ đặt hàng 0938.30.37.34

Từ khóa: tam thất bắc, sâm ngọc linh, nấm ngọc cẩu

Bình Luận

comments

Related Posts:

Nhận biết cây thuốc xáo tam phân như thế nào

Nhận biết cây thuốc xáo tam phân như thế nào

Xáo tam phân là gì ? Cái tên xáo tam...

Xáo tam phân điều trị bệnh gan trong đông y

Phương thức sử dụng và liều lượng dùng với xáo tam phân

Trước hàng loạt những bệnh nhân được chữa khỏi bệnh...

xao-tam-phan

Tác dụng của xáo tam phân trong điều trị ung thư

Xáo tam phân từ lâu được người dân địa phương...

Theme Settings

Phản hồi của bạn