Bạn có biết tam thất bắc chữa được những bệnh gì?

Bạn có biết tam thất bắc chữa được những bệnh gì?

Bạn có biết tam thất bắc chữa được những bệnh gì?

Tam thất bắc từ lâu được biết đến là một loại thuốc đông y có khả năng chữa được rất nhiều các bệnh khác nhau, bên cạnh đó nó còn là một thứ thuốc bổ rất tốt giúp hồi phục sức khỏe cho người suy nhược cơ thể hay người mới ốm dậy. Vậy tam thất bắc có thể chữa được những bệnh gì, hãy cùng tìm hiểu với những chia sẻ dưới đây để biết nhiều hơn.

Tam thất bắc được biết đến với rất nhiều những công dụng chữa bệnh khác nhau nhưng trong bài giới thiệu dưới đây chúng tôi giới thiệu đến một số những chứng bệnh phổ biến nhất.

Bạn có biết tam thất bắc chữa được những bệnh gì?

  • Chữa băng huyết.

Băng huyết là một hiện tượng xảy ra với phụ nữ sau sinh, là một hiện tượng cực kỳ nguy hiểm. Hiện tượng này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ  trong tương lai hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến tử vong nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách. Khi sử dụng tam thất bắc nó có tác dụng cầm máu và chữa lành vết thương. Có thể nghiền tam thất bắc thành dạng bột để uống, giúp chữa được hiện tượng băng huyết này.

  • Chữa trị các vết bầm tím do ứ máu.

Bầm tím do ứ tụ máy hiện tượng vô cùng nguy hiểm. Khi hiện tượng này xảy ra ở dạng nhỏ người bệnh còn chưa thấy có gì khó khăn, nhưng sau đó để nó lớn lên và không chữa trị thì nó thể gây chèn ép các dây thần kinh hoặc làm hạn chế sự hoạt động của các cơ quan xung quanh vùng máu tụ. Việc phẫu thuật loại bỏ phần máu tụ là phương pháp được sử dụng trong Tây y nhưng việc làm này cũng rất nguy hiểm. Thay vào đó bạn có thể áp dụng phương pháp đông y để chữa những vết máu bầm hay cả những vết máu ứ bằng tam thất bắc. Bạn uống từ 2-3gram bột tam thất bắc mỗi ngày chia làm 3lần, mỗi lần cách nhau từ 6-8 giờ. Tam thất bắc có tác dụng tốt nhất khi sử dụng pha với 4 phần nước ấm.

  • Chữa đau thắt lưng.

Đau thắt lương là chứng bệnh thường gặp ở tuổi già hay những người mắc bệnh đau lưng do làm thường xuyên phải làm việc nặng. Sử dụng tam thất bắc để chữa đau thắt lương bạn uống 4gram/ ngày, chia làm 2 lần uống cùng với nước ấm. Ngoài việc chữa đau thắt lưng, tam thất bắc còn giúp bồi bổ cơ thể cho những người mới ốm dậy, hoặc những người suy nhược cơ thể.

Những lưu ý khi sử dụng tam thất bắc

Tuy tam thất bắc có rất nhiều công dụng và không gây ra phản ứng phụ nhiều, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được tam thất bắc. Những trường hợp dưới dây không nên sử dụng tam thất bắc

  • Những người đang chảy máu
  • Phụ nữ có thai
  • Thận trọng khi sử dụng cho trẻ em
  • Khi bị tiêu chảy và có nguy cơ tử vong

Xem thêm thảo dược quý khác: nấm ngọc cẩuvi cá mập

Bình Luận

comments

Related Posts:

Những điều cần biết về tam thất bắc

Những điều cần biết về tam thất bắc

Những điều cần biết về tam thất bắc Tam thất...

Tam thất bắc ổn định huyết áp

Tam thất bắc ổn định huyết áp

Huyết áp và các dùng Tam thất bắc ổn định...

Tam thất bắc khác Tam thất nam như thế nào?

Tam thất bắc có tác dụng gì và trường hợp nào không nên dùng

Trong đông y tam thất bắc có tác dụng rất...

Theme Settings

Phản hồi của bạn