Ảnh hưởng của những thói quen xấu lên lá gan

Ảnh hưởng của những thói quen xấu lên lá gan

Hiện nay ở nước ta tỉ lệ người bị mắc bệnh về gan rất cao với khoảng 10000 ca ung thư gan mắc mới mỗi năm, số người tử vong lên tới 22000 người. Tỉ lệ người Việt Nam mắc bênh viêm gan B chiểm 20% dân số, bênh gan nhiễm mỡ chiếm tỉ lệ lớn khoảng 75% số người mắc béo phì và tiểu đường. Những con số trên hẳn là đã cho thấy tác hại của các bệnh về gan rất nghiêm trọng, tuy vậy nhiều người chưa ý thức được về điều này và thường không chú trọng việc bảo vệ lá gan của mình cho đến khi bênh đã tiến triển một cách nặng nề. Hầu hết các bệnh nguy hiểm này thường đến từ những thói quen xấu của con người

  1. Dùng quá nhiều rượu bia, thuốc lá

Theo số liệu thống kê, một năm người Việt dùng tới hơn 3 tỉ lít bia và gần 68 triệu lít rượu. Lượng tiêu thụ này đứng số 1 ASEAN và thứ 3 châu Á ( chỉ sau Trung Quốc & Nhật Bản). Thêm nữa, Việt Nam nằm trong tốp 15 nước hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới

Ảnh hưởng của những thói quen xấu lên lá gan

Các chất có cồn như rượu, bia khi vào trong cơ thể sẽ tạo thành các chất độc trong gan, làm tổn thương và ảnh hưởng đến AND của tế bào, từ đó tăng nguy cơ gây ung thư gan, ngoải ra còn khiến gan phải làm việc nhiều, gây ra các bệnh lý khác về gan như gan nhiễm mỡ, xơ gan, mất chức năng gan,…

Thêm vào đó, các chất độc trong thuốc lá như ammoniac, axton, CO cùng hàng ngàn chất độc khác cũng gây ung thư gan.

  1. Lạm dụng thuốc và dùng thuốc không đúng cách

Việc lạm dụng thuốc và sử dụng thuốc 1 cách tùy tiện có thể gây ra ngộ độc cho gan do lượng thuốc bị tích tụ không được giải phóng, có thể dẫn đến tổn thương gan. Đặc biệt là có tới 10% viêm gan là do nguyên nhân sử dụng thuốc không hợp lý.

  1. Thực phẩm không đạt điều kiện an toàn vệ sinh

Đây là một vấn đề nhức nhối với nước ta hiện nay. Thực phẩm bẩn, ngậm hóa chất tràn lan cùng với quy trình sản xuất chưa đảm bảo vệ sinh, kỹ thuật dẫn đến hàng ngàn vụ ngộ độc thực phẩm với hàng trăm người tử vong. Thực phẩm bẩn, có chứa hóa chất khi đi vào cơ thể sẽ được gan bài tiết chất độc, và để đào thải được lượng chất độc lớn như vậy thì gan phải làm việc quá sức, dẫn đến suy yếu và hư tổn chức năng. Ngoài ra, vì thức ăn độc hại cứ được tích tụ dần dần nên sự suy giảm chức năng gan sẽ diễn ra dần dần, khó phát hiện, và càng gây khó khăn cho việc điều trị,.

Trên đây chỉ là một vài ảnh hưởng của những thói quen xấu lên lá gan. Con người cần chú trọng đến vấn đề sức khỏe gan và tránh đi những thói quen xấu này, xây dựng lối sống lành mạnh và thường xuyê n khám sức khỏe định kì để phát hiện sớm, ngăn ngừa và điều trị hiệu quả các bệnh về gan.

Với tỉ lệ về bệnh gan tăng cao như nước ta hiện nay, việc điều trị và chữa khỏ bệnh là vấn đề được nhiều người quan tâm. Trong Đông Y, có một cây thuốc có tác dụng rất hiệu quả để chữa trị và ngăn ngừa các bệnh về gan, vừa an toàn lại có hiệu qủa lâu dài, đó là cây xáo tam phân.

Tác dụng của cây xáo tam phân giúp ngăn ngừa và hạn chế ảnh hưởng của những thói quen xấu lên lá gan :

Trong thành phần của xáo tam phân có chứa terpenoid, alkaloid, carotenoid, các enzim giúp chống lại quá trình oxy hóa và góp phần bảo vệ các tế bào gốc của gan. Do đó xáo tam phân hỗ trợ điều trị hiệu quả các khối u gan, ung thư gan; ngoài ra còn giúp tiêu độc cơ thể, lưu thông khí huyết và làm giảm tải cho gan.

Để mua được xáo tam phân có chất lượng tốt, hãy liên hệ tới Bảo Kim Long để được hỗ trợ, hotline 0938303734

Thảo dược đông y: Nấm Ngọc Cẩu –  Sâm Ngọc Linh

 

Bình Luận

comments

Related Posts:

Dược tính xáo tam phân trong đông y

Dược tính xáo tam phân trong đông y

Xáo tam phân là gì ? Cái tên xáo tam...

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả

Sử dụng rượu xáo tam phân hiệu quả thì sẽ...

Xáo tam phân điều trị bệnh gan

Nghiên cứu thảo xáo tam phân điều trị bệnh gan không

Xáo tam phân điều trị bệnh gan Được coi là...

Theme Settings

Phản hồi của bạn