6 cách để chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

6 cách để chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

Sâm Ngọc Linh là một bài thuốc quý còn được gọi là sâm Việt Nam thuộc họ cam túc. Cái tên sâm Ngọc Linh được bắt nguồn từ nơi nó sinh ra trên núi Ngọc Linh, một ngọn núi cao thuộc tỉnh Kon Tum. Sâm Ngọc Linh là một vị thuốc quý mà núi rừng thiên nhiên ban tặng cho người dân Việt Nam giữa núi rừng bạt ngạt

6 cách để chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

Sâm Ngọc Linh khi sử dụng cùng với mật ong mang lại tác dụng rất lớn. Dưới đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng sâm ngọc linh kết hợp với mật ong mang lại hiệu quả cao nhất.

6 cách để chế biến sâm Ngọc Linh tốt nhất

Cách 1.

Dùng 30gram  sâm ngọc linh tươi, 150gram sữa bò tươi, 500gram lê tươi, 120gram mật ong.

Sâm ngọc linh thái vụn, sắc kỹ 3 lần, bỏ phần bã lấy nước cốt;

Lê gọt vỏ bỏ hạt ép lấy phần nước . Trộn đều các nguyên liệu mật ong, sữa tươi và nước ép lê vào phân nước cốt sâm ngọc linh. Cho hỗn hợp đun trên lửa nhỏ và cô lại cho vào lọ thủy tinh để dùng dần. Mỗi ngày uống 2 lần, mỗi lần dùng 20gram có tác dụng bổ khí âm dương, đặc biết tốt cho người bị bệnh đường hô hấp thể khí âm lưỡng hư như: cảm mạo, mất sức, khó thở, hay ra mồ hôi, chóng mặt và sốt về chiều……..

Cách 2.

Dùng 500gram  sâm ngọc linh, 250gram mật ong, sâm ngọc linh thái vụn và sắc kỹ 3 lần, hòa cùng mật ong và cô đặc lại thành dạng cao bằng lửa nhỏ, đựng trong lọ kính dùng dần. Sử dụng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 15gram sẽ có tác dụng kéo dài tuổi thọ và thích hợp cho người già bồi bổ sức khỏe.

Cách 3.

Dùng 5gram  sâm ngọc linh, hạnh đào nhân 50gram, mật ong 300gram. Thái vụn sâm ngọc linh, hạnh đào nhân sao cho thơm rồi tán vụn, sắc kỹ hạnh đào nhân và sâm ngọc linh rồi hòa với mật ong cô đặc bằng lửa nhỏ. Dùng mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 10gram với nước ấm có tác dụng bổ dương, làm đen râu tóc, phòng ngừa rụng tóc, bồi bổ thị lực, thể lực, giảm tóc rụng nhiều.

Cách 4.

Dùng 3gram sâm ngọc linh, 15gram  mật ong. Sâm ngọc linh thái vụn sắc lấy 200ml nước , sau đó cho mật ong vào trộn đều. Chia uống vài ngày, có tác dụng bổ khí, tráng dương, ích thọ, dùng  cho người suy nhược có thể, sinh lý yếu, di tinh, xuất tinh sớm.

Cách 5.

Dùng 30gram sâm Ngọc Linh Tươi cùng mật ong vừa đủ. Giã nát sâm lấy nước hòa cùng với mật ong, ngày uống 2 lần. Bã sâm có thể dùng để hãm với nước sôi và uống như nước trà. Có tác dụng bổ khí huyết, tăng cường sinh lực cho người suy nhược cơ thể. Có thể thêm 1 quả lê, táo, cà rôt rồi ép lấy nước có tác dụng làm đẹp da cho phụ nữ.

Cách 6.

Dùng 30 gram sâm ngọc linh, bào thai hươu 1 bộ, bạch truật 30gram, bạch linh 30gram, cam thảo 30gram, đương quy 30gram, xuyên khung 30gram, bạch thược 30gram, thục địa 30gram, mật ong lượng vừa đủ. Đem thuốc sắc kỹ lấy nước và hòa cùng mật ong sau đó cô lại bằng lửa nhỏ để dùng dần. Mỗi lầ sử dụng 20gram ngày dùng 2 lần. Có tác dụng điều kinh trợ thai, dùng làm thuốc bổ sức khỏe, bổ ích khí huyết.

 

Bình Luận

comments

Related Posts:

Tìm hiểu cây xáo tam phân

Tìm hiểu cây xáo tam phân

Rất nhiều người muốn tìm hiểu cây xáo tam phân...

Các triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Các triệu chứng nhận biết ung thư tuyến tiền liệt

Bằng cách chú ý những dấu hiệu nhỏ trên cơ...

Băn khoăn sâm ngọc linh giá bao nhiêu

Băn khoăn câu hỏi sâm ngọc linh giá bao nhiêu

Sâm ngọc linh giá bao nhiêu? khi có nhu cầu...

Theme Settings

Phản hồi của bạn